25 – 28/10/2020: Tập huấn đợt 2 cho các dự án vào chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2020

0
114
Trong các ngày từ 25 đến 28/10, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) sẽ tiếp tục tập huấn đợt thứ 2 dành cho các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp ĐMST Thanh niên nông thôn 2020. Chương trình là một trong những hoạt động thực hiện nhiệm vụ của Đề án 844 của Chính Phủ, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì. Đợt tập huấn này sẽ diễn ra tại TP.HCM, giúp các chủ dự án trình bày tốt hơn phần thi cũng như củng cố lại những kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, trong đợt tập huấn này, BTC sẽ mời các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chia sẻ, hướng dẫn cho các chủ dự án với các chuyên đề:
– “Quản trị tài chính, mời gọi đầu tư và quản lý dòng tiền” – Chuyên gia Vũ Minh Tú – Tiến sĩ ngành Quản trị tài chính, Phó Giám đốc Khối Quản lý rủi ro Ngân hàng Bản Việt và có hơn 20 năm trong ngành tài chính ở vị trí quản lý trung cao tại các Ngân hàng, hơn 15 năm giảng dạy và tư vấn tài chính.
–  “Định hướng phát triển và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm  khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa theo các tiêu chuẩn Ocop, GlocalG.A.P…” – Chuyên gia Đặng Phúc Giang –  Phụ trách chuyên môn nhóm phát triển nhãn hiệu, thương hiệu tại Trung tâm Phát triển nông thôn thuộc  Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn – Bộ NN – PTNT.
– “Công nghệ sinh học làm phân bón vi sinh với chi phí thấp”, “Bảo quản, chế biến và nâng cấp  nông sản thô thành nông sản cao cấp” và “Kỹ năng thực hiện Marketing Online kinh doanh sản phẩm”… – Chuyên gia Hoàng Sơn Công – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Việt Nam hướng dẫn.
Trước đó, đợt tập huấn đầu tiên đã diễn ra trong các ngày 13, 14 và 17, 18/10/2020. Ngoài việc tập huấn về các bước hoàn thiện dự án kinh doanh và Kỹ năng trình bày dự án trước nhà đầu tư và ban giám khảo ở chung kết, các chuyên gia còn chia sẻ về các đề tài như “Đổi mới sáng tạo trong Phát triển, bảo quản và chế biến sản phẩm theo tiêu chuẩn ra thị trường”, “Đổi mới sáng tạo  –  Khởi nghiệp tinh gọn; Định vị  quá trình khởi nghiệp và bước phát triển”… trong quá trình học, các thí sinh còn được tham quan hoạt động sản xuất, quy trình chế biến, sản xuất sản phẩm từ nguồn nguyên liệu là nông sản tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Á Châu (ABC).
Ngoài 30 dự án vào chung kết, các đợt tập huấn này còn được mở rộng đến tất cả các dự án đã tham gia vòng bán kết của cuộc thi Dự án khởi nghiệp ĐMST Thanh niên nông thôn 2020. Vòng chung kết dự kiến diễn ra tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào trung tuần tháng 11/2020 với 30 dự án đến từ 21 tỉnh, thành. Trong đó, TP.HCM là địa phương có 3 dự án góp mặt.
Một số hình ảnh tập huấn đợt 1 dành cho 30 dự án vào chung kết
PGS.TS Đàm Sao Mai – Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại lớp tập huấn dành cho 30 dự án vào chung kết. Buổi chia sẻ của bà Đàm Sao Mai diễn ra tại Hội trường Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp BSA.

 

Đợt tập huấn đầu tiên dành cho các dự án khởi nghiệp vào chung kết diễn ra tại TP.HCM

 

Các thí sinh vào chung kết tham gia làm bài tập nhóm tại lớp tập huấn và trình bày dự án, kế hoạch để được chuyên gia chỉnh sửa, góp ý

 

Các chủ dự án khởi nghiệp tham quan hoạt động sản xuất, quy trình chế biến, sản xuất sản phẩm từ nguồn nguyên liệu là nông sản tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Á Châu (ABC).

 

Các chủ dự án khởi nghiệp tham quan hoạt động sản xuất, quy trình chế biến, sản xuất sản phẩm từ nguồn nguyên liệu là nông sản tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Á Châu (ABC).

 

Các chủ dự án khởi nghiệp tham quan hoạt động sản xuất, quy trình chế biến, sản xuất sản phẩm từ nguồn nguyên liệu là nông sản tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Á Châu (ABC).

 

Vua bánh mì Kao Siêu Lực (Bìa phải) – Tổng giám đốc Công ty ABC chia sẻ với các chủ dự án khởi nghiệp nông nghiệp về việc sử dụng và nâng cao giá trị nguồn nguyên liệu là nông sản trong hoạt động sản xuất bánh tại đơn vị này.

 

Lớp tập huấn dành cho 30 dự án lọt vào chung kết vừa được tổ chức tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, TP.HCM vào 2 ngày 17 và 18 vừa qua do ông Trần Anh Tuấn – CEO Công ty Tư vấn Người mở đường The Pathfinder hướng dẫn, chia sẻ về “Đổi mới sáng tạo – Khởi nghiệp tinh gọn, Định vị quá trình khởi nghiệp và bước phát triển”.

 

Chuyên gia trao đổi trực tiếp với từng dự án để tư vấn cụ thể, chính xác
Anh Tuấn