7 dự án đầu tiên vào chung kết “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần 8

7 DỰ ÁN ĐẦU TIÊN VÀO CHUNG KẾT “DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP – ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” LẦN 8

Chiều 8/9/2022, tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, BTC cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp Nông nghiệp – đổi mới sáng tạo” lần 8 đã công bố danh sách 7 dự án xuất sắc nhất vòng bán kết 1 giành được vé vào thi chung kết.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, 21/23 dự án khu vực ĐBSCL đã rất nỗ lực để thuyết minh, trình bày dự án trước ban giám khảo. Tại vòng thi này, các dự án tham gia phải thể hiện được các nội dung như mục đích, lý do thực hiện dự án, quy trình và phương thức thực hiện, sự sáng tạo cũng như tính thực tế phù hợp với mục tiêu nông nghiệp phát triển phải bền vững. Ngoài ra, phần thuyết trình của dự án thể hiện được tính hỗ trợ và tác động đến cộng đồng. Dự án khởi nghiệp được xây dựng dựa trên cơ sở ứng dụng tài nguyên bản địa, có tính tăng trưởng bền vững, có ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo, mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận, cách thức thực hiện và tính khả thi cao.

Qua phần trình bày của từng thí sinh, ban giám khảo đã có những phân tích, đánh giá và góp ý để dự án điều chỉnh, hoàn thiện hơn sau cuộc thi. Qua cuộc thi, các dự án thêm phần trưởng thành, thực hiện hóa được giấc mơ của mình. Không những thế, cuộc thi còn giúp các dự án có thêm cơ hội để kết nối, giao lưu và liên kết, xây dựng hệ thống phân phối, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Triển khai từ đầu tháng 4.2022, Ban tổ chức cuộc thi “ Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 đã nhận được tổng cộng 164 bài thi của các dự án khởi nghiệp từ 40 tỉnh, thành. Sau vòng bán kết 1, cuộc thi sẽ tiếp tục tuyển chọn dự án vào chung kết thông qua vòng bán kết 2 tại Hà Nội trong các ngày 16, 17 và 18.9 với 35 dự án và bán kết 3 tại TP.HCM trong 2 ngày ngày 24 và 25.9