Ba chỉ heo lắc sả tắc thơm ngon cho dịp lễ thêm ấm cúng

84
Nếu đã một lần thưởng thức qua ba chỉ heo lắc sả tắc chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn. Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu hòa quyện trong món ăn sẽ khiến bạn mê mẩn. Một món ăn với đủ các vị chua ngọt hài hòa, vị cay kích thích, giòn rụm hấp dẫn.
Đầu tiên, để làm ra món ăn ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sả, lá chanh, ớt, tắc, nước mắm, bột canh, đường và ớt bột. Một nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là thịt ba chỉ. Muốn lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon bạn có thể đến các của hàng, siêu thị để mua thịt heo Sagrifood, đây là thương hiệu thịt sạch với chất lượng đảm bảo và hương vị thịt tươi ngọt. Thịt heo thảo mộc Sagri là loại thịt đặc biệt với mùi vị hấp dẫn từ các loại thảo mộc tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn.
Cách chế biến món ăn:
  • Sau khi mua thịt ba chỉ về, làm sạch bằng cách sát muối, chanh và rửa sạch, để ráo nước. Có thể chần sơ qua nước sôi có thêm hành tím hoặc gừng để khử mùi hôi (nếu có).

  • Với các nguyên liệu còn lại, sau khi rửa sạch, sả có thể bào mỏng, quả tắc cắt lát, lá chanh cắt sợi, ớt cắt lát mỏng.
  • Tiếp theo, rán vàng đều 2 mặt của thịt ba chỉ, khi thịt đã chín có thể thái miếng vừa ăn và cho vào vật đựng như thau, hộp để chuẩn bị trộn.
  • Pha nước sốt: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện và cho vào phần thịt đã thái.

  • Tiếp đến cho lần lượt sả, tắc, lá chanh và ớt đã chuẩn bị vào.
  • Cuối cùng trộn đều hỗn hợp thịt lên, ướp tầm 15 phút để các gia vị thấm đều là có thể thưởng thức.
Với món ăn này, khi ăn thịt có các vị chua cay ngọt hòa quyện và hương thơm nồng của lá chanh. Đây là món ăn ngon có thể kết hợp với nhiều loại thức uống , có thể dùng trong các bữa tiệc, bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Website: sagrifood.com
Fanpage: Sagrifood – Thực phẩm sạch cho mọi gia đình
Tiki: Thực phẩm VietGap và Thảo Mộc Sagri
Lazada: Thịt heo thảo mộc