Biến tấu bánh tráng Duy Anh thành món ăn sáng hấp dẫn

115
Bánh tráng Duy Anh từ lâu đã là một trong những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Đây có thể xem là một món ăn vặt, ăn no phù hợp với nhiều lứa tuổi và khẩu vị của mỗi người. Với đa dạng công thức chế biến, trong đó bánh tráng biến tấu thành món bánh cuốn được các bà nội trợ áp dụng để phục vụ bữa ăn gia đình.
Sử dụng bánh tráng để làm thành món bánh cuốn không chỉ nhanh gọn, dễ làm mà hương vị cũng rất ngon nên được nhiều người áp dụng. Để làm món ăn này bạn chỉ cần chuẩn bị bánh tráng thay vì các nguyên liệu pha bột và dụng cụ tráng bánh như cách làm bánh truyền thống.

Nên chọn bánh tráng khô, bánh có độ dày vừa phải và dẻo để chế biến dễ hơn, một trong số những sản phẩm được lựa chọn nhiều hiện nay là bánh tráng Duy Anh. Các loại bánh tráng Duy Anh được làm từ thành phần bột gạo, độ dày vừa phải và dẻo nên rất thích hợp cho món ăn này. Món ăn đơn giản này được chế biến theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân bánh theo sở thích của gia đình bạn. Có thể sử dụng nhân tôm, nhân thịt,… và làm chín nhân trước.
Bước 2: Sau khi đã chọn được loại bánh tráng phù hợp, bạn ngâm bánh tráng trong nước có pha ít dầu ăn đến khi bánh mất các đường vân. Nên ngâm từng cái để dễ dàng lấy bánh sau khi bánh mềm. Bạn cũng có thể vắt chanh vào nước để khử mùi bánh tráng truyền thống và tạo vị chua nhẹ như các loại bánh cuốn truyền thống.

Bước 3: Cho miếng bánh tráng vừa ngân ra đĩa và cho vừa đủ phần nhân bánh đã chuẩn bị vào bên trong, cuốn bánh nhẹ tay và lặp lại để khi hết nhân.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp bánh, bánh sau khi cuốn bạn cho vào nồi hấp khoảng từ 5 – 10 phút để bánh mềm, nóng là có thể lấy bán ra đĩa.
Bước 5: Xếp bánh ra đĩa, chuẩn bị các loại rau sống, giá và nước mắm sau đó thưởng thức.

Món bánh cuốn nhanh gọn và dễ làm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt bánh tráng Duy Anh là sản phẩm chất lượng, đảm bảo hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe. Tham khảo thêm về thương hiệu Duy Anh Foods và các sản phẩm tại:
Duy Anh Foods: duyanhfoos.vn
Hotline: 028.3584.5399
Email: duyanhfoodscuchi@gmail.com