Buýt Hamburger: Chuyến xe ẩm thực vòng quanh thủ đô nước Pháp

Ý tưởng này có lẽ sẽ làm hài lòng những người yêu mến Paris và cả những người thích ăn uống.

Có bao giờ bạn nghĩ đến một chuyến đi vòng quanh Paris bằng xe buýt và thưởng thức hamburger? Tour du lịch “Bus Burger” (tạm dịch: Xe buýt Hamburger) sẽ giúp bạn làm điều đó. Chi phí dao động từ 22 đến 27 euro (khoảng 570 – 700 ngàn đồng).

Ý tưởng này có lẽ sẽ làm hài lòng những người yêu mến Paris và cả những người thích ăn uống. Từ ngày 16/6, Bus Burger – một chiếc xe buýt cũ được tân trang thành nhà hàng di động – đưa khách đi khắp Paris; vừa đi vừa… thưởng thức hamburger. Chiếc xe 33 chỗ ngồi này sẽ mang đến cho du khách một bữa tối với không khí rất Mỹ; xe chạy trong vờng 1 giờ 15 phút.

 Hamburger “kiểu Pháp”

Hamburger được làm từ trước và vận chuyển lên xe buýt trong hộp kín. Sau đó, bánh được hâm nóng bằng lò vi sóng để phục vụ khách hàng. Các phần ăn có giá từ  22 đến 27 euro. Trên xe còn phục vụ cả món “Veggie Burger” với bít tết làm từ … rau.

Một lò bánh mì ở Hauts-de-Seine cung cấp những chiếc burger kẹp với thịt Charolais và rau tươi mua của các nhà vườn nhỏ. Christophe Charret, chủ nhân của Bus Burger, cho biết: “Chúng tôi cố gắng đảm bảo mang đến một món bánh thuần Pháp”.

Một tháng sau khi ra mắt, dự án này hứa hẹn sẽ rất thành công. “Chúng tôi đã đón tiếp hơn 1.000 khách hàng và 230 khách đã đặt chỗ từ nay đến cuối tháng (tháng 7 này)”, ông Charret cho báo Figaro biết.

Các công ty du lịch Trung Quốc cũng liên hệ để đặt xe chạy vào một số khung giờ nhất định. Chủ nhân Bus Burger cũng đã làm việc để hợp tác kiểu nhượng quyền nhằm mở rộng dự án đến London. Ý tưởng này cũng có thể được nhượng quyền tại Bordeaux, Lille, Lyon, Marseille và Brussels (Bỉ).

Những ý tưởng khác với xe buýt

Theo báo Figaro, việc trải nghiệm những khoảnh khắc thoải mái như ở nhà trên một xe buýt không phải là ý tưởng gì quá mới lạ. Cũng ở Paris, đã có “Tiệc trên xe buýt”. “Xe buýt Dạ tiệc” và “Xe buýt Sàn nhảy” với DJ và âm nhạc, kiểu hộp đêm. Những ai thích ca hát thì có thể đi hát karaoke trên “Xe buýt Tiệc tùng”.

Còn có cả xe buýt kết nối (như toa xe lửa) “Stan & Walter” cung cấp ghế kiểu phòng khách trong nhà với bầu không khí ấm cúng cùng rượu khai vị và các món ăn. Cuối cùng, “Xe buýt Màu xanh” – một chiếc xe buýt hiệu Renault của những năm 1960 – sẽ mang đến cho khách hàng một tiếng nhàn nhã nhấm nháp sâm panh. Trên xe, hành khách cũng được cung cấp dịch vụ sạc điện thoại và kết nối Internet.

Ngọc Trung