Cách làm tổ yến chưng đường phèn cho gia đình

nguồn: Pinterest.
Trước đây tổ yến chưng được xem là món ăn nổi tiếng cao cấp, phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Ngày nay, tổ yến chưng không nằm ngoài tầm với của nhiều gia đình ở Việt Nam do tổ yến được bán với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo lựa chọn của người mua.
Cách làm tổ yến chưng rất đơn giản. Đầu tiên là việc lựa chọn tổ yến, yến thô nguyên tổ, yến tinh chế, chân yến hay yến vụn… có khá nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau.
Nguyên liệu cần chuyển bị rất đơn giản bao gồm:
  • Tai yến khoảng 10g
  • Đường phèn 20g
  • Nước lọc 500ml
  • Gừng 5g
Cách làm:
Bạn ngâm tai yến bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc trong khoảng 40 phút để yến mềm. Nếu sử dụng tổ yến thô bạn phải nhặt sạch lông.
Khi tai yến mềm, hãy dùng tay hoặc nĩa để xé nhỏ tai yến và lọc qua rây.
Cho 10g tai yến cùng 500ml nước lọc vào thố chưng cùng ít gừng và đậy nắp kín.
Chuẩn bị nồi chưng có lót lớp khăn bên dưới đáy nồi và đặt yến lên trên. Cho nước vào nồi và chưng lửa nhỏ. Lưu ý, không để nước trong nồi sôi mà chỉ nên giữ nhiệt đồ từ 80 – 90 độ.
Sau khoảng 30 phút, bạn mở nắp cho tiếp 20g đường phèn và chưng thêm 5 phút nữa để đường chín và bảo quản được lâu hơn.
Yến chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em, phụ nữa mang thai và cả người lớn tuổi. Nếu bạn bận rộn và muốn chọn cho gia đình sản phẩm yến chưng chất lượng, hãy đến với các sản phẩm yến chưng từ Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa.
Yến chưng được chọn lựa kỹ càng, kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng như đông trùng hạ thảo, nhân sâm hay nha đam càng làm tăng giá trị dinh dưỡng của yến chưng.
Tham khảo các sản phẩm tại đây.