“Cám ơn Phiên chợ Xanh – Tử tế đã cho chúng tôi một không gian mua sắm an toàn”

Đó là lời của bà Lưu Thị Nhung, một khách hàng thân thiết khi đến phiên chợ thứ 220 nhân sự kiện Phiên chợ Xanh – Tử tế của Trung tâm BSA kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. 

Bà Lưu Thị Nhung, 68 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM cho hay, thích nhất là khi mua sắm được nói chuyện hỏi han người bán, nhiều khi lại được tặng thêm những món quà nhiều ý nghĩa của các gian hàng và ban tổ chức.

Nhưng ấn tượng nhất, theo bà Nhung là được thưởng thức một số loại bánh dân dã lâu nay không được ăn, và được dùng sản phẩm dầu gội bồ kết ngày xưa thường dùng.

“Cám ơn Phiên chợ Xanh  – Tử tế đã cho chúng tôi một không gian mua sắm an toàn”, bà Nhung nói.

Chị Nguyễn Hồng Hà, 29 tuổi quận Phú Nhuận cho biết, biết đến Phiên chợ Xanh – Tử tế hơn 3 năm nay, từ đó luôn đến mua sắm những sản phẩm cần thiết cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.

Rau, củ, quả luôn tươi ngon

“Đến đây có gần như đầy đủ các loại sản phẩm từ các loại rau thường ngày mình ăn, đến một số loại rau đặc sản vùng miền. Nhưng mình thích nhất là các loại trái cây ở đây, ăn rất ngon và đảm bảo chất lượng”, chị Hồng Hà nói.

Một khách hàng khác là bà Trần Thị Trúc Chiên, quận 3, TP.HCM bày tỏ, mong người bán luôn duy trì được chất lượng như hiện nay, đồng thời tìm thêm những mặt hàng mới cho người đi chợ để họ có thêm những mặt hàng họ thích.

Theo những người tiêu dùng đến Phiên chợ Xanh – Tử tế, việc mua sắm tại đây đã giúp gia đình họ có những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

“Hôm nay tôi được tặng cây hương thảo, rất thơm, về tôi sẽ để lên bàn ăn để mọi người trong gia đình cùng cảm nhận được điều này, cũng là để trang trí thêm mảng xanh trong khu vực bếp của mình”, bà Nguyễn Thị Tâm, quận 7, TP.HCM nói.

Bàn hướng dẫn người tiêu dùng chụp hình, check in, chia sẻ lên facebook để nhận quà
Một người tiêu dùng lớn tuổi đang thao tác để chia sẻ hình ảnh lên facebook của mình
Những người trẻ nhận quà sau khi chia sẻ thông tin
Hàng chục sản phẩm quà tặng cho người tiêu dùng

Đặc biệt, không ít khách hàng trong tuần qua khi đến mua sắm tại Phiên chợ Xanh – Tử tế đã không ngần ngại chụp hình tại chợ, chia sẻ trên fecabook của mình và Hastag #kyniem5namphienchoxanhtute để nhận những phần quà đặc biệt, từ cây hương thảo, nhang Liên Tâm, bánh phồng khoai lang, bánh tráng cuốn, rau chùm ngây, rau cải… đến cả nồi sứ dưỡng sinh cao cấp Minh Long.

Trong ngày thứ 7, Chủ nhật, khách hàng đến với Chợ Xanh – Tử tế đã không khỏi tấm tắc khen ngon vì nhiều món ăn được đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa, á quân cuộc thi Chiếc thìa vàng nấu tại chỗ, như: Mì quảng (gà ta Gò Công), gỏi cuốn mắm xứ Gò, bánh đúc gân lá dứa nước cốt dừa Bến Tre Beinco, bánh chuối hấp Tiền Giang nước cốt dừa Bến Tre Beinco, chè đậu xanh dừa nước Cần Giờ, bún riêu tôm Cà Mau, cuốn thịt xông khói Trà Vinh (Năm Thụy), rau câu plan sầu riêng Sáu Ri Vĩnh Long, chè hạt sen thạch củ năng Đồng Tháp, bánh ít đậu mít làng bưởi Tân Triều, bánh ít dừa lá dứa làng bưởi Tân Triều….

Anh Trần Đông Hùng, một khách hàng ở Tân Phú cho biết, mong rằng từ nay Ban tổ chức sẽ tổ chức riêng một không gian nhỏ, nấu những món ăn ngon như thế này, để khi đến chợ mua sắm chúng tôi được dịp thưởng thức.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ Xanh – Tử tế dịp kỷ niệm 5 năm:

Niềm vui của bạn trẻ sau khi check in nhận quà
Các gian hàng khuyến mãi, tặng quà nhiều nên khách hàng tay sách nách mang đem về
Rau, củ, quả vẫn là mặt hàng được nhiều người chọn mua

Các loại rau, củ, quả luôn tươi mới, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Người tiêu dùng chọn lựa tùy ý mình

Gian hàng Minh Long biểu diễn nhiều món ăn hấp dẫn
Không gian thưởng thức các món ngon bán tại Phiên chợ Xanh – Tử tế cuối tuần qua

Bài, ảnh: T. Quỳnh