Cô gái Khmer bỏ phố về thất sơn khởi nghiệp cùng cây thốt nốt

0
11

Tận dụng lợi thế của vùng đất có loại cây thốt nốt để chế biến mật, đường, cô gái dân tộc Khmer Chau Ngọc Dịu ở Tri Tôn, An Giang đã nghiên cứu, tìm cách đưa loại đặc sản này đến với người tiêu dùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước, đồng thời hướng đến xuất khẩu ở thị trường châu Âu. Việc khởi nghiệp của Ngọc Dịu không chỉ giúp nâng cao giá trị của mật thốt nốt mà còn tạo thêm việc làm cho lao động là người dân tộc thiểu số Khmer. Mới đây đường thốt nốt sệt thương hiệu Palmania của cô gái 8X này được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền và được UBND tỉnh An Giang đánh giá đạt tiêu chuẩn hạng 5 sao chương trình OCOP của tỉnh.