Dễ dàng nấu phở và làm cá nướng pa pỉnh tộp nhờ nguyên liệu sẵn có

Trong những ngày Lễ hội tinh hoa gia vị Việt mới kết thúc ngày 1/5 vừa qua, nhiều người tiêu dùng, khách hàng đã được trải nghiệm những món ăn ngon, lạ. Điều đặc biệt, trước nay nhiều người nghĩ, những món ăn trên phải tìm mua các nguyên liệu cầu kỳ, không dễ có, thì giờ đây họ có thể mua được dễ dàng, từ những doanh nghiệp Việt.

Cầm trên tay gói gia vị nấu phở bò của công ty Dh Foods, chị Huỳnh Chuyên, quận Bình Thạnh, TP. HCM khá bất ngờ, bởi trước nay Chị nghĩ, nấu phở phải đi tìm nhiều loại gia vị, nguyên liệu khác nhau, nhưng giờ đây, Chị có thể mua gói nguyên liệu này về là đủ cho một nồi phở thơm ngon.

“Tôi có nấu một vài lần, mỗi lần như thế phải đi mua gừng, tỏi, quế, hồi, thảo quả… riêng, nhưng nay thì tiện quá rồi”, chị Chuyên nói.

Chị Chuyên còn cho hay còn mua thêm một số gói gia vị nấu bún bò Huế để thay đổi món ăn cho những ngày cuối tuần.

Còn anh Nguyễn Trung Toàn, quận 1, TP.HCM cho biết, anh thường xem trên mạng, thấy người ta làm món cá nướng pa pỉnh tộp bằng các nguyên liệu, gia vị miền núi Tây Bắc, hôm nay mới được thưởng thức, quả thật rất lạ miệng.

“Tôi có đến gian hàng công ty hồ tiêu Việt, mua sản phẩm mắc khén và hạt dổi để cuối tuần này làm thử cho gia đình ăn. Qua sự hướng dẫn cách làm cá, ướp cá, làm muối chấm chẳm chéo của đầu bếp Bùi Công Thành, tôi đã ghi lại đầy đủ”, anh Toàn cho hay.

Là người hướng dẫn làm món cá nướng pa pỉnh tộp cho thực khách tại Lễ hội tinh hoa gia vị Việt, đầu bếp Bùi Công Thành chia sẻ, món này, cá phải mổ đằng lưng, gấp lại. Ở thành phố chúng ta dùng lò vi sóng, lò nướng để nướng, không dùng thanh tre kẹp như ở vùng núi.

Đầu bếp Thành cho rằng, “nón này, ngoài ướp cá phải có mắc khén, hạt dổi, thì còn một số loại rau thơm khác. Nhưng Pa Pỉnh Tộp thơm ngon nhất phải làm chẳm chéo chấm sao cho có đầy đủ vị, từ gừng, tỏi, ớt, mặc khén, hạt dổi, rau thơm, chút muối…ăn vào đến đầu lưỡi sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của nó”,

Trong khi đó, với món phở, theo đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, nên dùng đầy đủ các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả, đinh hương, gừng, hành… bên cạnh đó, nồi nước dùng phải ninh thật lâu bằng xương bò, muối hạt tự nhiên, đường phèn, không dùng hạt nêm.

Khá nhiều khách tham quan, người tiêu dùng sau khi được thưởng thức những món ăn trên, qua sự giới thiệu của đầu bếp đã tìm đến các gian hàng của Dh Foods và hồ tiêu Việt để mua hàng.

Một số hình ảnh các đầu bếp biễu diễn món ăn dùng các gia vị do doanh nghiệp Việt sản xuất:

Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa biểu diễn món phở bò, dùng những sản phẩm của công ty Dh Foods
Thêm chút nước mắm cho vị nước dùng đậm vị
Đẩu bếp Trần Ngọc Nghĩa và ông chủ của Dh Food – ông Nguyễn Trung Dũng cùng thưởng thức món phở
Giờ đây việc nấu phở của các gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn với những gói sản phẩm đầy đủ gia vị của Dh Foods
Tô phở ngon từ gia vị có sẵn tiện dùng

Nhiều người tiêu dùng cho biết, lần đầu tiên họ được thưởng thức món phở ngon như thế

Nhiều khách tham quan lắng nghe chia sẻ cách làm món cá nướng Pa Pỉnh Tộp từ đầu bếp Bùi Công Thành
Mắc khén và hạt dổi là hai gia vị chính làm nên món Pa Pỉnh Tộp ngon nhất

Sản phẩm của công ty hồ tiêu Việt
Muối chấm chẳm chéo cho món cá nướng Tây Bắc
Các rau thơm chính
Món cá nướng
Khách dùng thử tại chỗ

Khách dùng thử xong ra mua sản phẩm liền

Bài & ảnh: Trần Quỳnh