Điện Quang Smart – Thế hệ thứ hai không còn lệ thuộc nhiều vào Internet

425
Sau hai năm nghiên cứu, nâng cấp, phát triển và hoàn thiện giải pháp thông minh thế hệ thứ nhất, công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang đã chính thức ra mắt hệ thống giải pháp thông minh thế hệ thứ hai vào chiều ngày 2/10. Hệ thống này với nhiều cải tiến về phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ kết nối mở.
Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết, thế hệ thứ 2 này được thiết kế theo mô hình mở, sử dụng các công nghệ kết nối tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay như Wifi, Zigbee 3.0, Bluetooth 5.0 Mesh Network. Vì vậy, có thể khai thác sự đa dạng và phong phú của các thiết bị phần cứng của nhiều hãng khác nhau cùng kết hợp trong hệ sinh thái Điện Quang Smart.

Theo ông Hưng, trong điềi kiện internet hoạt động không ổn định, các kỹ sư của Điện Quang đã thiết kế hệ thống sao cho giảm thiểu ở mức thấp nhất sự phục thuộc vào hệ thống internet, vì vậy thế hệ 2 này vẫn có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có internet.
Người sử dụng có thể điều khiển, kiểm soát một cách thông minh các thiết bị điện thông qua các công tắc lập trình (kể cả cố định lẫn di động), thông qua điều khiển bằng giọng nói hoặc app điện thoại với giao diện trực quan.
Nhằm đem lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng, hệ thống Điện Quang Smart thế hệ thứ 2 được thiết kế theo hướng tiện lợi và dễ sử dụng. Người sử dụng có thể điều khiển, kiểm soát 1 cách thông minh các thiết bị điện thông qua các công tắc lập trình (kể cả cố định lẫn di động), thông qua điều khiển bằng giọng nói hoặc app điện thoại với giao diện trực quan.
Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Điện Quang Phát biểu tại sự kiện
Trong khi đó, theo ông Phạm Lê Minh – Giám đốc điều hành khối IOT Điện Quang, hiện nay, đơn vị này đã và đang tăng cường hợp tác với các đối tác công nghệ trong và ngoài nước như tập đoàn Qualcomm, Amazon Web Services của Mỹ hay FPT, Viettel, ACT, ĐH Bách Khoa TP.HCM, Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam để phối hợp nghiên cứu, phát triển, đa dạng hoá các giải pháp ứng dụng công nghệ điều khiển thông minh.
Tại buổi lễ ra mắt, Điện Quang đã ký kết hợp tác chiến lược với một số đối tác công nghệ, viễn thông lớn như FPT, ACT.  Theo đó, Điện Quang và FPT sẽ hợp tác phát triển các thiết bị thông minh trong gia đình tích hợp giải pháp công nghệ của FPT. Đồng thời, Điện Quang và FPT sẽ cùng phân phối các thiết bị thông minh, giải trí trong gia đình do 2 bên phát triển trên các kênh bán hàng thuộc sở hữu của mỗi bên nhằm mục tiêu tạo ra các sản phẩm dịch vụ THÔNG MINH – AN TOÀN – TIẾT KIỆM mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.
Phát biểu tại sự kiện, một đối tác của Điện Quang là ông Ngô Quang Phúc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Địa Ốc Phú Đông cho hay, đã và sẽ luôn ủng hộ những doanh nghiệp Việt làm về công nghệ như Điện Quang trong việc sáng tạo ra những giải pháp cho căn hộ hiện đại, phù hợp với người trẻ.
“Tới đây, chúng tôi sẽ hợp tác với Điện Quang thêm nữa, trước mắt là dùng những hệ thống thông minh, giúp tiết kiệm điện năng cho những khu vực ở hầm để xe chung cư, hành lang…”, ông Phúc nói.
Một số hình ảnh buổi ra mắt hệ thống giải pháp thông minh smart thế hệ thứ hai của Điện Quang
Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang giới thiệu về bộ giải pháp mới
Điện Quang và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển thiết bị thông minh trong gia đình, tích hợp giải pháp công nghệ của FPT.
Ký hợp đồng hợp tác chiến lược giữa ACT và Điện Quang
Tham quan Hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart V2
Các đối tác đồng hành cùng Điện Quang trong buổi ký kết hợp tác
Bài, ảnh: Trần Quỳnh