Gặp mặt doanh nghiệp lần đầu đạt HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn

Chiều 12/4, tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp lần đầu được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC năm 2022. Tại buổi gặp mặt, Hội DN HVNCLC dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp tham dự.
Hội cũng đã có những chia sẻ về các hoạt động của hội như: hoạt động điều tra HVNCLC, giá trị của nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên như xúc tiến thị trường thông qua các hội chợ trong nước và quốc tế, hội thảo, diễn đàn, kết nối nhà đầu tư… Hội cũng thông tin đến các doanh nghiệp mới về những chương trình hỗ trợ khác, đặc biệt là những chương trình đào tạo, huấn luyện, các chương trình liên quan đến xây dựng tiêu chuẩn, thương hiệu…

Với chương trình HVNCLC Chuẩn hội nhập, đây là hệ thống tiêu chuẩn chất lượng do Hội phát triển, tích hợp các hệ thống tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, bảo đảm tương đương, hoặc ít nhất là tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế. Hội đã làm việc với các tổ chức tư vấn và chứng nhận chất lượng, cấp chứng nhận Chuẩn Hội nhập cho 170 thành viên, và đặt mục tiêu là sẽ giới thiệu các thành viên còn lại tham gia trong vòng 3 năm tới.
Sứ mệnh của Chương trình Hàng Việt Nam Chất lượng cao là khuếch trương Tinh thần Hàng Việt, biến Tinh thần Hàng Việt thành một năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài. Với chương trình đối tác bán lẻ, Hội sẽ mời gọi các nhà bán lẻ online — offline tham gia chương trình Đối tác bán lẻ Hàng Việt với 3 lợi ích: Giúp các đối tác bán lẻ có được sự bảo đảm chất lượng hàng hoá, hưởng lợi từ sự tin cậy của người tiêu dùng từ chương trình truyền thông Hàng Việt, và có mức chiết khấu ưu đãi hơn từ các Hội viên tham gia chương trình. Hội sẽ thay mặt Hội viên đàm phán với các đối tác bán lẻ để: Tăng độ phủ hàng hoá,tăng diện tích trưng bày và các ưu đãi khuyến mãi.
Chương trình hỗ trợ xuất khẩu: Từ chứng nhận Chuẩn Hội nhập, Hội DN HVNCLC sẽ hỗ trợ Hội viên lấy các chứng chỉ chất lượng tuỳ theo yêu cầu của vùng xuất khẩu,Phân tích thông tin thị trường xuất khẩu, đồng thời kết nối cụ thể một số thị trường trọng điểm có Đại diện thương mại, các bộ phận hoạt động thường xuyên, full time, có nghiệp vụ đủ đáp ứng yêu cầu của DN.
Các doanh nghiệp mới lần đầu được người tiêu dùng bình chọn đã nhận được phúc đáp trực tiếp liên quan đến những ưu đãi, quy chế sử dụng logo HVNCLC, quyền lợi và trách nhiệm khi đạt danh hiệu HVNCLC và tham gia hội viên Hội HVNCLC.