Hành trình kết nối yêu thương của những nữ doanh nhân TP.HCM

0
176
Trong hai ngày 29 – 30/10, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) phối hợp công ty cổ phần du lịch Hòa Bình, Hội nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang và NSND Lệ Thuỷ tổ chức chương trình, “Hành trình kết nối yêu thương hướng về miền Trung lũ lụt”. Đồng hành cùng các hoạt động cứu trợ trên còn có Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Sài Gòn Food), và một số đơn vị khác.
Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Chủ tịch Hội Nữ doanh Nhân TP.HCM (HAWEE), cho biết, ngay khi lũ lụt xảy ra, HAWEE đã có những chuyến hàng bao gồm gạo, mì, nước cho bà con vùng lũ ở Thừa Thiên Huế.
“Sau đó chúng tôi tiếp tục vận động những doanh nhân nữ trong trong HAWEE, mạnh thường quân, và tổ chức thành chuyến đi lớn hơn, xa hơn. Có sự tham gia của các tổ chức, trong đó đặc biệt có sự tham gia của công ty Sài Gòn Food, Bibica…
“15.000 gói cháo bổ dưỡng của Sài Gòn Food là những phần hỗ trợ rất thiết thực cho bà con trong giai đoạn hiện nay”, bà Dung nói.
Tổng cộng, trong đợt đi cứu trợ hai ngày vừa qua các đơn vị đã huy động được số tiền 1 tỷ đồng cùng 2.000 phần quà trị giá 600 triệu đồng. Các địa phương được đoàn đến hỗ trợ là bà con vùng lũ ở 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.
Theo đó, 500 phần dành cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế, 800 phần dành cho người dân tỉnh Quảng Trị và 700 phần tặng người dân Quảng Bình  Mỗi phần quà trao cho bà con khó khăn gồm: Tiền mặt 500.000 đồng, 1 áo ấm, 7 gói cháo Sài Gòn Food, 1 hộp bánh Bibica, thuốc bôi ngoài da 1 tuýp, 2 chai dầu gió, 1 cái mền.
Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Chủ tịch Hội Nữ doanh Nhân TP.HCM làm trưởng đoàn thứ nhất
Đến mỗi địa phương đoàn đều trao quà, tiền mặt cho các hộ dân
  • Các nơi đoàn trao quà ở Thiên Thiên Huế: Xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Hội LHPN huyện Phú Vang, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy.
  • Các nơi đoàn trao quà ở Quảng Trị: xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, xã Trung Sơn, Gio Linh.
  • Các nơi đoàn trao quà ở Quảng Bình: Xã Tân Hóa, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa
Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm chia buồn, trao học bổng cho con em chiến sĩ hy sinh ở thủy điện Rào Trăng 3, con cư dân vùng chịu thiệt hại bị mất ở cả 3 tỉnh, mỗi em 2 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao tặng tiền mặt cho 91 gia đình có chiến sĩ và thân nhân đã mất trong vụ sạt lở đất và lũ quét cơn bão số 7 tại miền Trung vừa qua, mỗi gia đình 1 triệu đồng…
Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng của Sài Gòn Food cùng những nữ doanh nhân trực tiếp gói quà, trao tận tay người dân
Trực tiếp đến những nơi tại 3 tỉnh trên, bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn Food cho biết, “đến với bà con bị thiệt hại do lũ, với những chiến sĩ hy sinh ở thủy điện Rào Trăng 3, chúng tôi mang những tình cảm chân thành, sự quan tâm của những nữ doanh nhân ở Sài Gòn để chia sẻ với họ”.
“Thật đau lòng khi chứng kiến các bậc cha mẹ đầu bạc phải tiễn đưa những người con còn quá trẻ hy sinh vì nhiệm vụ. Những người vợ, khuôn mặt chưa hết sự thất thần, còn những đứa con nhiều khi còn quá nhỏ, chưa hiểu hết sự mất mát hy sinh của cha mình”, bà Lâm nói.
Dưới đây là những hình ảnh Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) trong chuyến đi 2 ngày đến với bà con miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt:
Ngoài những sản phẩm bánh, dầu gió, áo, dày dép còn có những gói cháo dinh dưỡng của công ty Sài Gòn Food
Chuẩn bị trao quà thành công tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
Những nữ doanh nhân xếp quà, phát quà…
Thông qua phiếu xác nhận của UBND xã
Bà Lê Thị Thanh Lâm tặng thêm những gói cháo cho những người già khó khăn…
Hay những em nhỏ
Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã có những chương trình giúp đỡ thiết thực cho bà con vùng lũ ở miền Trung
Đoàn nữ doanh nhân đến chia buồn, thắp nén nhang cho các chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ ở thủy điện Rào Trăng 3
Và trao cho mẹ, vợ, con các liệt sĩ những phần quà động viên gia đình
Lắng nghe những chia sẻ từ người thân những liệt sĩ
Nhiều nơi địa điểm mà đoàn đến phát quà còn mưa, di chuyển khó khăn
Bà con đội mưa đến nhận những quà, là tình cảm những nữ doanh nhân dành cho họ
Bên cạnh quà là nhu yếu phẩm, còn có tiền mặt 500 ngàn đồng để chia sẻ cùng bà con
Các nữ doanh nhân tham gia trong việc vận chuyển quà
Do thời tiết tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa mưa lớn nên bà con rất cần những gói hàng cứu trợ kịp thời này
Có thêm đơn vị vận chuyển Nhất Tin tham gia đồng, vận chuyển miễn phí cho những chuyến đi của các nữ doanh nhân TPHCM đến những nơi khó khăn
Bà con xã Minh Hóa, Quảng Bình nhận quà của đoàn nữ doanh nhân
Người dân ở Quảng Bình
Nhiều nơi ở miền Trung hiện nay đang bị ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ lụt gây ra
Bài, ảnh: Trần Quỳnh