Hình ảnh Lễ vinh danh 524 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 2022

Tối 29/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức lễ công bố và vinh danh 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC do Người tiêu dùng bình chọn năm 2022.
Đây là những doanh nghiệp được lựa chọn từ danh sách 2.830 doanh nghiệp được nhắc tên trong tất cả các nhóm sản phẩm của cuộc khảo sát, với gần 30.000 lượt bầu chọn thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, như bánh kẹo; thực phẩm đóng hộp; thực phẩm tươi, đông lạnh; thực phẩm khô, đồ ăn liền; đồ uống không cồn; rượu, bia; sản phẩm vải sợi, cao su; may, thêu; hóa mỹ phẩm; trang sức; dược phẩm; nhựa gia dụng; kim khí gia dụng…
Có 689 doanh nghiệp đạt đủ tỷ lệ người tiêu dùng bầu chọn thuộc 49 tỉnh/thành. Tiếp tục quy trình, Hội DN HVNCLC đã phối hợp cùng với 77 sở ngành thuộc 49 tỉnh thành tiến hành kiểm tra, xác minh, đối chiếu và đánh giá 689 DN về tuân thủ pháp luật kinh doanh của DN như: về chất lượng, môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…. Qua đó, đã chọn ra 524 DN chính thức đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC do Người tiêu dùng bình chọn năm 2022.
Trong danh sách năm nay có 87 doanh nghiệp mới đạt lần đầu, nhưng cũng có 95 doanh nghiệp tạm rời khỏi danh sách bình chọn năm 2020. Trong số các doanh nghiệp mới đạt lần đầu có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp OCOP “5 sao” đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong thực hành sản xuất. Đặc biệt, trong danh sách năm 2022 có 33 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp 26 năm.
Ban tổ chức xác định bước sang năm 26, chương trình Hàng Việt Nam Chất lượng cao cần đáp ứng hơn nữa tinh thần hàng Việt khi người tiêu dùng cũng khắt khe hơn, đòi hỏi hàng Việt phải tiệm cận về mặt chất lượng với hàng hóa của khu vực và thế giới. Tại buổi lễ Chủ tịch Hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh đã công bố bước đổi mới của nhãn hiệu HVNCLC trong năm thứ 26 với mục tiêu nỗ lực vươn tới đẳng cấp quốc tế.
Hình ảnh trưng bày của các doanh nghiệp tiêu biểu và Tọa đàm – Doanh nghiệp linh hoat thích ứng quản trị trong “Bình thường mới”
Hình ảnh tại Lễ công bố