Họp báo giới thiệu Lễ công bố và kết quả bình chọn HVNCLC 2023

  Ngày 9/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức họp báo Họp báo giới thiệu Lễ công bố và kết quả khảo sát bình chọn HVNCLC 2023.
  Theo Hội doanh nghiệp HVNCLC, cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2023 do Hội chủ trì thực hiện từ tháng 9/2022.
  Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đã được đẩy lùi, cuộc khảo sát năm nay được đẩy mạnh gia tăng phần trực tiếp phỏng vấn bên cạnh khảo sát trực tuyến như thường niên. Kết quả ghi nhận hơn 61.000 lượt bình chọn cho các doanh nghiệp, từ: Khảo sát trực tiếp các điểm bán, khảo sát trực tiếp người tiêu dùng cùng lúc diễn ra tại những thành phố trực thuộc trung ương là các trung tâm kinh tế của các vùng miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ…). Khảo sát trực tuyến (online) thu thập ý kiến đánh giá, bình chọn của người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc.
  Toàn cảnh buổi họp báo
  Thông tin từ cuộc khảo sát cho thấy, nhóm doanh nghiệp mới đạt tỷ lệ bầu chọn lần đầu (mới nổi) là các doanh nghiệp có mạng lưới phân phối khá tốt, tập trung hơn vào nhóm doanh nghiệp thực phẩm, cung ứng các sản phẩm tiêu biểu trên thị trường (doanh nghiệp đạt sản phẩm OCOP 4 sao – 5 sao, hoặc doanh nghiệp đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng trong thực hành sản xuất)”…
  Kết quả sơ bộ: Có 677 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2023. Tiếp tục quy trình, bước sang giai đoạn 2, Hội doanh nghiệp HVNCLC cao đã tiến hành kiểm tra, xác minh, đối chiếu, trong đó có việc tiếp nhận hồ sơ minh bạch của doanh nghiệp, gửi thư tới các cơ quan chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan để ghi nhận thông tin chính thức về tuân thủ pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp (về chất lượng, môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…).
  Ông Kao Siêu Lực – TGĐ Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu, Uỷ viên BCH Hội DN HVNCLC phát biểu tại buổi họp báo
  Sau hơn một tháng tiếp nhận, đánh giá: ý kiến từ 99 sở ngành thuộc 36 tỉnh thành phản hồi thông tin về doanh nghiệp, giải trình từ doanh nghiệp, thông tin từ giới truyền thông và người tiêu dùng…
  Qua đó, đã xác định 519 doanh nghiệp chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2023 do người tiêu dùng bình chọn. Đáng chú ý, trong số này có 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 27 năm liên tiếp – cũng là 27 năm chương trình HVNCLC được tổ chức; 41 doanh nghiệp lần đầu được bình chọn. Cùng với đó có 132 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập đạt HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn.

   Lễ công bố HVNCLC 2023 do Người tiêu dùng bình chọn, có chủ đề: 27 NĂM HVNCLC – HÀNH TRÌNH ĐẾN NỀN KINH TẾ XANH. Sự kiện với sự có mặt của hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách mời, hơn 50 cơ quan báo chí – truyền thông, diễn ra vào chiều tối ngày 14/3/2023, tại Hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội của Hội DN HVNCLC.

  Lễ công bố là sự kiện đặc biệt trong năm của cộng đồng DN HVNCLC. Là nơi vinh danh 519 doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng bình chọn. Cũng là nơi tổ chức ngày hội HVNCLC 2023, với sự tham dự, gặp gỡ của các tổ chức xúc tiến thương mại, nhà mua hàng trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ Lễ công bố, ngay trong buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra tọa đàm: HVNCLC & CƠ HỘI VƯƠN LÊN THÀNH CÔNG TRONG NỀN KINH TẾ XANH, với nhiều khách mời uy tín.

  Một số hình ảnh tại họp báo
  Đại diện Công ty TNHH nhựa cơ khí & thương mại Chấn Thuận Thành
  Ông Kao Siêu Lực – TGĐ Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu tại buổi họp báo
  Đại diện công ty TNHH SX – TM DV Qui Phúc
  Đại diện Công ty Cổ phần dầu thực vật Tân Bình Nakydaco