Khoác áo giòn thơm cho món chiên

    405

    (Vietnamtimes) – Với sự hỗ trợ của bột chiên đa dụng, các món ăn sẽ trông lạ mắt và ngon miệng hơn.

    Bột chiên đa dụng không chỉ thích hợp chiên với hải sản mà còn thích hợp chiên với nhiều loại rau củ như khoai tây, đậu bắp, cà tím, củ hành tây, ớt xanh và đặc biệt là lá lốp, tía tô, tần ô mà vẫn giữ đựơc màu xanh của lá sau khi chiên.

    Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt sẽ hướng dẫn cách chế biến món hải sản, rau củ giòn thơm thật dễ dàng với bột chiên đa dụng Hương Xưa.

    Nguyên liệu:

    1 gói bột chiên đa dụng Hương Xưa 340g, 200g tôm, 200g mực, 200g cà tím, 100g lá lốp, 100g tía tô, 100g tần ô, 200g đậu bắp, 200g ớt xanh, 200g củ hành tây.

    Thực hiện:

    Chia gói bột thành 2 phần. Lấy một phần bột trộn đều với nước theo tỉ lệ 100g bột và 160g nước tan từ đá cho đến khi thành hỗn hợp bột tan đều là đựơc. Bột đã được trộn cần phải dùng ngay (không quá 15 phút).

    Hải sản, rau củ sau khi sơ chế, lăn qua phần bột khô đã chừa lại. Sau đó, cho hải sản, rau củ nhúng vào tô bột đã trộn.

    Tiếp đến, đem chiên ở nhiệt độ (170 – 175 độ C). Khi chín sản phẩm có màu vàng kim rất đẹp.

    Lưu ý:

    Chiên lá lốp, tía tô: chỉ cần chiên một mặt nhám của lá. Áo bột khô lên bề nhám lá. Nhúng phần bề nhám lá vào phần bột ướt. Cho ngay vào chảo chiên ngập dầu phần nhám lá, không chiên mặt lá bóng. Lá lốp, tía tô sẽ giòn và vẫn giữ được màu xanh.

    Chiên tôm: muốn sản phẩm ngon hơn, bằng cách múc một vá hỗn hợp bột và rải đều trực tiếp lên tôm đang chiên.

    Bột còn có thể dùng chiên chuối: nhúng miếng chuối vào tô bột rồi đem chiên sơ, sau đó nhúng vào tô bột lần 2 rồi chiên tiếp, chuối sẽ giòn hơn.

    — Minh Cúc