LBC kết nạp 5 thành viên mới, kích hoạt các chương trình 2022

Tối 20/1/2022, tại sự kiện cuối năm tổ chức ở Sofitel Saigon, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu – LBC đã công bố kết nạp 5 thành viên mới, gồm Công ty CP Acecook Việt nam, Saigon Co.op, Công ty CP Nhựa Bình Minh, Công ty Khải Hoàn, và Công ty CP Đầu tư dừa Bến Tre (BEINCO). Đây là những doanh nghiệp lớn, có nhiều đóng góp, phù hợp với các tiêu chí của LBC.
Chính thức là thành viên của LBC, ông Kajiwara Junichi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: “TP.HCM là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, kinh doanh tốt như những thành viện trong LBC. Chúng tôi cảm thấy mình vinh dự khi được gia nhập vào hàng ngũ này. Từ khi có mặt ở Việt Nam, Acecook luôn hướng đến làm sao sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ người tiêu dùng. Việc tham gia LBC sẽ giúp chúng tôi học hỏi thêm được nhiều điều, hay chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các thành viên”.

Các thành viên mới của LBC
Là sự kiện thường niên của LBC, Year End Party không chỉ là gặp mặt cuối năm mà còn là dịp để các doanh nghiệp trao đổi, kết nối… Đặc biệt, với năm 2021 là một năm có quá nhiều biến động do dịch Covid-19 gây ra, ảnh hướng bao trùm lên đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam, tiệc cuối năm là nơi để các doanh nhân, doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi những bài học kinh nghiệm, kế hoạch phát triển trong bước đường tiếp theo để vừa sống chung với dịch bệnh, vừa phát triển kinh doanh đi lên trong giai đoạn mới.
Tham dự sự kiện,  có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh ABCD Mekong, các chuyên gia kinh tế, chuyên gia cố vấn. đại diện các hội, hiệp hội ngành nghề… và gần 100 doanh nghiệp. 
Trong phần phát biểu khai mạc, Chủ tịch LBC Nguyễn Thanh Mỹ đánh giá năm 2021 có quá nhiều sự thay đổi không tưởng tượng được. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp thành viên LBC đã thể hiện sự thích ứng nhanh, thay đổi linh hoạt khi thực hiện “một cung đường hai điểm đến” hoặc “3 tại chỗ”…  Và đây là điều hết sức quan trọng để nhiều doanh nghiệp vẫn đạt được mục tiêu đề ra.
“Năm 2021 rất khó khăn là thế mà nhiều doanh nghiệp thành viên LBC đã vượt qua được thì tôi nghĩ rằng năm 2022 chúng ta sẽ phục hồi và tăng tốc…”, ông Mỹ hy vọng.
Để hỗ trợ, kết nối các DN thành viện, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, LBC đã công bố những hoạt động trọng tâm năm 2022, trong đó có Diễn đàn quốc tế về Kinh doanh sáng tạo (IIBF).
Trong buổi tất niên, Ban tổ chức LBC cũng mời diễn giả trao đổi về “Nguồn nhân lực sau dịch Covid”. Bà Nguyễn Hồng Hà – dại diện lâm thời Tổ chức lao động quốc tế (ILO) nói rằng doanh nghiệp cần có những chính sách, ưu đãi, lợi ích tốt hơn nữa cho công nhân để họ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng lòng cùng doanh nghiệp trong những bước đường tiếp theo…
Chuyên đề bàn về nguồn nhân lực sau dịch trong Tất niên LBC
Ban về vấn đề này, bà Hồ Kim Liên, giám đốc Khải Hoàn, thành viên mới của LBC cho hay, sau đại dịch, lực lượng lao động thiếu nhiều, nên thời điểm này, doanh nghiệp làm sao cần có những chính sách xã hội, an sinh tốt hơn cho người lao động.
“Chính sách của Khải Hoàn với người lao động đã tốt nhưng tôi muốn làm tốt hơn nữa, để đảm bảo rằng, dù có bất cứ yếu tố bất định nào xảy ra thì người lao động vẫn yên tâm gắn bó cùng doanh nghiệp”, bà Liên cho biết.
LBC (Leading Business Club) là câu lạc bộ các doanh nghiệp dẫn đầu của Việt Nam, tập họp 100 doanh nghiệp đứng đầu các ngành sản xuất và dịch vụ trên cả nước, được chính thức thành lập từ 23/2/2008. Đây là một tổ chức được hình thành từ hạt nhân là chương trình xúc tiến Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã hoạt động tại Việt Nam từ 1997.
Hiện nay LBC có hơn 30 thành viên, bao gồm Ban cố vấn và các đối nhân.
Tại cuộc họp Ban chủ nhiệm đầu năm 2021, đã có một cuộc bàn giao nhiệm vụ giữa 2 ông chủ nhiệm cũ và mới. Mà đến nay, ông Phạm Phú Ngọc Trai vẫn đang là cố vấn và gắn bó với hoạt động LBC. Ngoài ra, LBC còn có những cố vấn nhiều năm nay như chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, chuyên gia Lê Đăng Doanh, ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam, ông Phan Thanh Bình – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
Bên cạnh đó, LBC cũng có 3 phó Chủ tịch gồm: Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DN HVNCLC; ông Nguyễn Lâm Viên – TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit; Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch HĐQT-Tổng công ty CP bảo hiểm Bảo Long
Hoạt động thường xuyên của LBC là các buổi ăn trưa làm việc, về các đề tài vừa chiến lược vừa nóng, được hều hết thành viên quan tâm. LBC cũng có các hoạt động trong điểm trong năm như: Cùng tổ chức Lễ Công Bố HVNCLC hàng năm với Hội DN HVNCLC. Sau đó là diễn đàn quốc tế  IIBF gọi là “Diễn đàn kinh doanh sáng tạo”. LBC cũng phối hợp, tổ chức Mekong Connect hàng năm với Hội DN.HVNCLC và các tỉnh ABCD Mekong.
Về hoạt động xã hội, LBC bảo trợ cho chương trình Trai hè Đại sứ hàng Việt tí hon đến nay là năm thứ 9, hay cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp SKC và mới đây là thành viên tích tham gia Vòng Tay Việt-Saigon.
Một số hình ảnh tại tiệc tất niên của LBC:
Ban Chủ nhiệm LBC cảm ơn các doanh nghiệp thành viên đã tài trợ cho chương trình
Cám ơn những doanh nghiệp đồng hành trong suốt chương trình Vòng Tay Việt
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP,HCM cùng bà Vũ Kim Hạnh, bà Cao Thị Ngọc Dung…
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng Chủ tịch LBC và Chủ tịch Hội DN HVNCLC và ông Lý Ngọc Minh tại gian hàng gốm sứ Minh Long I
Từ trái qua phải: ông Nguyễn Lâm Viên, ông Nguyễn Quân, ông Nguyễn Thanh Mỹ, ông Phan Thanh Bình, ông Lý Ngọc Minh
Ông Kajiwara Junichi (Thứ 2 từ trái) – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại sự kiện
Các doanh nhân trò chuyện sau một thời gian giãn cách xã hội
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm tại sự kiện
Diễn viên Đình Toàn nhận phần quà bốc thăm từ công ty An Phước
Hoa hậu Hương Giang trao phần quà bốc thăm may măn cho ông Nguyễn Lâm Viên
Phó Chủ tịch LBC, ông Nguyễn Thành Long bốc thăm quà tại sự kiện
Chuyên gia Nguyễn Phi Vân
Trao quà cho anh chị phóng viên đồng hành cùng LBC trong nhiều hoạt động
Những sản phẩm công nghệ từ công ty Mylan Group
Trần Quỳnh