Minh Long thực hiện chương trình “Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch”

  Chương trình “Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch” dự kiến với 6,000 phần ăn dinh dưỡng, được thực hiện và trao đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương vào mỗi sáng Thứ hai và Thứ ba hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25/9 đến cuối tháng 10/2021. Các món ăn thay đổi liên tục và được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long.

  Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những cơ sở y tế được TPHCM trưng dụng một phần để thành lập bệnh viện dã chiến chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân Covid-19, với quy mô 200 giường, 250 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

  Cuối tháng 7 vừa qua, bức tâm thư của BS.CK2 Võ Đức Chiến – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương từ điểm nóng Covid-19 đã làm lay động trái tim nhiều người, cho thấy sự gian khổ, hy sinh của lực lượng tuyến đầu.

  Những phần ăn dinh dưỡng được gốm sứ Minh Long đưa đến bệnh viện trong những ngày qua

  Cảm kích và trân trọng đóng góp của nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Công ty TNHH Minh Long I với sự đồng hành của Kênh thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi, đã cùng chung sức mở bến nấu  những suất ăn ngon và lành, giàu dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu và 300 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

  Ngay sau đó, Minh Long I đã rốt ráo phối hợp với đầu bếp, tìm đối tác cung cấp suất ăn uy tín, tuyển chọn kỹ nguồn nguyên liệu. Đồng thời, Minh Long I cẩn thận sử dụng nồi sứ dưỡng sinh để đảm bảo món ăn không chỉ giữ được hương vị tự nhiên mà còn bảo toàn dưỡng chất. Những món ăn ngon – lành do những đầu bếp từng tham dự cuộc thi ẩm thực Chiếc Thìa Vàng chế biến.

  Đúng 6 giờ 15 phút mỗi sáng Thứ hai và Thứ ba hàng tuần, hàng trăm suất ăn ngon – lành được chuẩn bị, đóng hộp và được chuyển đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương, kịp thời phục vụ bữa ăn sáng cho các y, bác sĩ trước giờ làm việc. Thực đơn được lên chỉn chu từ trước. Các phần ăn được tính toán để cân bằng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của y, bác sỹ làm việc với cường độ cao và cần có khả năng miễn dịch phòng bệnh.

  Vốn đặt yêu cầu sức khỏe lên hàng đầu, khi triển khai chương trình điểm tâm, cả Minh Long I và Alobacsi áp dụng đồng đều quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đến lúc món ăn được vận chuyển đến bệnh viện. Trong đó, trước khi vào khu bếp, các tình nguyện viên đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, test Covid… Khi làm việc, tất cả đều phải đeo khẩu trang, bao tay…

  Chương trình “Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch” dự kiến sẽ cung cấp 6.000 suất ăn sáng cho các y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19 vào mỗi bữa sáng thứ 2 và thứ 3 hàng tuần. Từ ngày 4/10, chương trình sẽ tăng công suất lên 600 phần/ ngày, không chỉ tiếp năng lượng đến nhân viên y tế mà còn tiếp sức cho những bệnh nhân đang chiến đấu với đại dịch.

  Minh Long dùng nồi sứ dưỡng sinh do chính các đầu bếp chuyên nghiệp nấu những món ăn dinh dưỡng

  BS.CK2 Võ Đức Chiến – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi nhận được các suất ăn từ rất nhiều cá nhân, tổ chức, bạn bè, anh em, trong đó có cả sự chung tay, góp sức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở TPHCM và gần đây nhất là chương trình bữa ăn điểm tâm do Công ty Minh Long phối hợp với AloBacsi thực hiện.

  Thực tế thì không phải nhà nước hay bệnh viện không chăm lo được phần ăn cho nhân viên y tế. Nhưng sự chăm sóc, quan tâm của cộng đồng như AloBacsi cùng với Minh Long mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, cho thấy rằng chúng tôi luôn có mọi người dõi theo và không lẻ loi trong trận chiến này.

  Khoảng thời gian tham gia chống dịch, những bữa ăn của nhân viên y tế thường vội vàng hơn, thiếu sự chuẩn bị đầy đủ hơn. Vì vậy, bữa ăn điểm tâm mọi người mang lại giúp chúng tôi cảm thấy đa dạng, phong phú hơn hẳn. Nhất là trong bữa ăn sáng, chúng ta thường hay gọi điểm tâm bởi vì đây là bữa ăn nhẹ trước khi bắt đầu công việc. Song điểm tâm của chương trình trở thành một bữa ăn rất chất lượng, phù hợp với khẩu vị của người Việt.

  Buổi sáng mà có thời gian để thưởng thức một đĩa cơm tấm sườn hay dĩa xôi gà nghe thật hấp dẫn. Dù bữa ăn này không quyết định tất cả nhưng điều này mang lại năng lượng cực kỳ tích cực cho nhân viên y tế. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng nói chung, của Minh Long và AloBacsi nói riêng”.

  Một số hình ảnh của chương trình mà Minh Long đang làm cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19:

  Những phần ăn đa dạng, phong phú theo từng bữa ăn

  Phần ăn được đựng trong hộp an toàn để vận chuyển đến bệnh viện

  P.V