Một cán bộ KH&CN bị giữ tại Nhật vì nghi trộm cắp trong siêu thị

  Một siêu thị ở Nhât - Ảnh minh họa từ Resources.matcha-jp.com

  (Vietnamtimes) Có thông tin một phó phòng của Cục An toàn và bức xạ hạt nhân (Bộ KH&CN) bị tạm giữ ở Nhật vì nghi có hành vi trộm cắp tại siêu thị nước này.

  Được biết ông T.Q.H. hiện là phó phòng một đơn vị của Cục An toàn và bức xạ hạt nhân thuộc Bộ KH&CN. Ông sang Nhật để dự một cuộc hội thảo.

  Ngày 5/10, Trung tâm truyền thông của Bộ KH&CN đã phát đi một thông tin liên quan đến sự việc này, trong đó khẳng định: Liên quan đến thông tin một cán bộ cấp phòng của Cục An toàn bức xạ và hạt nhân khi đi công tác tại Nhật Bản gặp sự cố khi đi mua sắm tại siêu thị và được mời đến làm việc tại cơ quan cảnh sát địa phương, sau khi trao đổi, giải trình, cán bộ đó đã được cho về và tiếp tục chuyến công tác theo kế hoạch.

  Cùng ngày, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, PGS-TS Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn và bức xạ hạt nhân cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với bên Nhật để làm rõ các thông tin hơn nữa. Cho đến nay vẫn đang trong quá trình thu thập để làm rõ thông tin”.

  Đại diện Cục này cũng cho hay hiện tại png T.Q.H chưa về nước và Cục cũng chưa nhận được thông tin trực tiếp từ phía cán bộ này.

  T.H