Tặng tranh góp quỹ Trại hè 101 triệu đồng

64
Ngày 21/7, tại chương trình Ăn trưa làm việc của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu – LBC – có trưng bày một bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình.
Bức trang với chủ đề “Lặng yên”, vẽ năm 2002, dùng chất liệu tổng hợp, với kích thước 105cm x 150cm, được họa sĩ Hứa Thanh Bình gửi tặng Ban tổ chức để bán lấy tiền góp quỹ cho Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2022.
Và bức tranh đã được ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời mua với giá 101 triệu đồng. Toàn bộ số tiền mua tranh này được chuyển cho chương trình để chung tay chăm lo cho cho 101 trại sinh các tỉnh tham gia trong chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon năm 2022.
Ông Huỳnh Văn Thòn cho biết, Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon là hoạt động vì cộng đồng của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu – LBC. Bản thân Lộc Trời là thành viên trong LBC, nên rất muốn đóng góp bằng hình thức này cho chương trình.

Ông Huỳnh Văn Thòn bên bức tranh đã mua
Sau khi xem những hình ảnh, video về chương trình Trại hè, ông Thòn cho hay, mình rất xúc động, cảm thương cho các em có những hoàn cảnh mồ côi do Covid-19 gây nên.
“Qua sự đóng góp này cũng như của các cá nhân, doanh nghiệp khác, hy vọng rằng những em học sinh mồ côi do Covid – 19, học sinh nghèo các tỉnh ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) Trà Vinh và các em ở TP.HCM sẽ có những trải nghiệm quý giá về một mùa hè thật nhiều ý nghĩa”, ông Thòn nói.
Riêng với họa sĩ Hứa Thanh Bình – người đã gắn bó từ lâu với Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon – đây là lần thứ 2 ông tặng tranh để “đấu giá” gây quỹ cho các cháu. Trước đó, năm 2019, bức tranh “Ngựa và sỏi đá” của ông gửi tặng được ông Trần Duy Hy – một doanh nhân trong CLB LBC mua với giá 150 triệu đồng.

Trần Quỳnh