Ngày 21/11 khai trương “Organic Town – GIS Market” tại Q.1, TP.HCM

Vào lúc 7g30 sáng ngày 21/11, tại Cà phê Regina, số 84 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao – dự án Chuẩn hội nhập – Công ty BSAS và Công ty cổ phần Vinamit khai trương không gian “Organic Town – Gis Market”. Có thể gọi đây là một chợ phiên của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Chợ phiên sẽ hoạt động vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại địa chỉ trên.
Chương trình sẽ là nơi quy tụ các sản phẩm hữu cơ và sản phẩm “Chuẩn hội nhập”
Organic Town là một không gian trưng bày – mua bán nông sản – thực phẩm hữu cơ, HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Là ngôi nhà chung của những sản phẩm xanh – sạch – an toàn – đẳng cấp. Là điểm hẹn của doanh nghiệp – doanh nông – chủ trang trại… và người tiêu dùng thành thị.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho hay: Gần đây, nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là ở đô thị, về các sản phẩm Organic, hay đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên đáng kể.
“Địa điểm tại số 84 Nguyễn Du, Q.1 là một không gian vừa là phố của những sản phẩm Organic, còn là chợ của sản phẩm GIS – tức HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chọn những sản phẩm đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng. Đồng thời cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu qua những thị trường khó tính, tham gia để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng. Như vậy, sau 4 năm làm Phiên chợ Xanh – Tử tế, với hơn 200 phiên chợ, đây là lúc đưa ra “người bạn đồng hành” của Phiên chợ Xanh – Tử tế, đó là Phiên chợ cho sản phẩm Organic và GIS.
“Chúng tôi cố gắng tạo ra những không gian tin cậy cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng yên tâm khi có thêm nhiều sản phẩm tốt, có tiêu chuẩn. Đó cũng là một cách hỗ trợ, thúc đẩy tích cực cho nhà sản xuất”, bà Vũ Kim Hạnh nói.
Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit cho rằng: Trong những năm gần đây, các nông trại của Việt Nam đang nổ lực chuyển đổi, làm ra ngày một nhiều những sản phẩm Organic, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Và đã tới lúc họ cần có một không gian để hội tụ, gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu và giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất của mình. Chúng tôi hy vọng, cách làm này sẽ tạo động lực để những doanh nông, những HTX, cả những chủ nông trại nhỏ  hướng tới một kiểu canh tác kiểu mới trong tương lai.

Gặp gỡ “bốn chiến binh Organic”

Nhân dịp khai trương Organic Town tại Cà phê Regina 84 Nguyễn Du, quận 1, Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA cùng tổ chức: “Cuộc gặp gỡ bốn chiến binh Organic”, gồm: Doanh nông Nguyễn Lâm Viên (Vinamit Organic), Kỹ sư Nguyễn Thị Quỳnh Viên (Happy Vegi), doanh nhân Phạm Thái Bình (CEO gạo Trung An), và ông Trần Phong Lan (CEO Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp Hải Âu) để trò chuyện với báo chí về hành trình tiếp cận và chinh phục tiêu chuẩn Organic của mình.
Thời gian: 8g30 sáng thứ Bảy21.11.2020.
Địa điểm: 84 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM
Một số hình ảnh sản phẩm có mặt tại Organic Town – Gis Market:
Nhiều dòng sản phẩm hữu cơ của Vinamit sẽ được trưng bày, giới thiệu cho người tiêu dùng ngày khai trương
Công ty nông nghiệp Hải Âu sẽ đem tới các sản phẩm củ, trái cây Organic và Globalgap
Công ty Trung An với các dòng sản phẩm gạo hữu cơ Việt Đài, Hương Sữa, Lức Tím Than
Ngoài doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ và Chuẩn hội nhập, còn có 2 dự án đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp do Trung tâm BSA tổ chức năm 2019 và 2020, là Mật hoa dừa Sokfarm của bạn Phạm Đình Ngãi
Và bột rau má của Nguyễn Ngọc Hương
bài, ảnh: Trần Quỳnh