Nghệ sĩ, Đại sứ hàng Việt hoà cùng trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon 2022

Kể từ khi đến với TP Đà Lạt ngàn hoa, từ chỗ bỡ ngỡ với cảnh quan, khí hậu, ẩm thực và kể cả những người bạn mới tinh, nhưng có lẽ, một trong những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon năm nay chính là việc các em được đón tiếp những nhân vật đặc biệt là các cô chú nghệ sĩ, hoạ sĩ, những Đại sứ của hàng Việt vào chiều ngày 2/8.
Tại Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên hay còn gọi là Viện bảo tàng sinh học Tây Nguyên, trại sinh đã được tìm hiểu những bộ sưu tập mẫu động vật và thực vật vô cùng phong phú, thể hiện những nét đặc trưng riêng của mảnh đất Tây Nguyên nhiều huyền thoại. Những bộ sưu tập đặc sắc ấy đã góp phần thể hiện rõ nét nhất tính đa dạng sinh học trên dải đất bazan. Hiện bảo tàng sinh học Tây Nguyên đang trưng bày hơn 1.300 mẫu động vật, gồm 422 mẫu thú của 68 loài, 310 mẫu chim của 112 loài, 54 mẫu lưỡng thể bò sát của 18 loài, và hơn 600 mẫu của các loài côn trùng thuộc 10 bộ. Không dừng lại ở đó, Bảo tàng sinh học Tây Nguyên còn trưng bày 226 mẫu xương của 2 loài động vật và hơn 240 loài nấm lớn của khu vực rừng thông Đà Lạt.
Tại đây, trại sinh nhận được nhiều chia sẻ, động viên của các cô chú Đại sứ hàng Việt như NSND Kim Xuân, NSUT Tuyết Thu, diễn viên Đình Toàn, Quang Thảo và cả Nhà thiết kế – hoạ sĩ Sĩ Hoàng.
Cũng tại đây, các Đại sứ hàng Việt cùng trại sinh tham gia chương trình trải nghiệm tạo hình socola. Mỗi nghệ sĩ hoà mình vào từng đoàn trại sinh các tỉnh, thành để cùng sáng tạo ra những sản phẩm từ socola thật độc đáo. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ đã góp phần tạo nên bầu không khí phấn khởi, tươi vui, từ đó giúp các em phát triển tài sáng tác.
Từ khuôn mẫu là con hổ do kỹ thuật viên của Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên yêu cầu thực hiện, nhưng kết quả cuối cùng là những tác phẩm hết sức phong phú và đa dạng như gấu bông, vịt, gà, cún con hay những bông hoa, cây nấm bằng socola và kể cả những con thú hoàn thiện chỉ có sự tưởng tượng của các em mới giải thích được.
Dù với tác phẩm cuối cùng ra sao thì các em cũng đã vượt qua được chính mình. Và đặc biệt, các nghệ sĩ, hoạ sĩ – ĐSHV đã góp phần tạo nên một hoạt động vui nhộn, thú vị trpong hành trình Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon lần thứ 11 này.