Nhật ký “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” ngày 2/9/2021

201
Sáng ngày 2/9, Vòng Tay Việt – Sài Gòn, phối hợp cùng Đoàn cơ sở, đã đến trao tặng các phần quà của “Chương trình 1 triệu suất ăn” cho các hộ dân khó khăn trong khu vực vừa gỡ phong tỏa tại khu vực phường 12, quận 10. Đáng chú ý, cùng thời điểm tại khu vực, Chương trình cũng đã trao các phần quà cho người dân gặp khó khăn tại Lô R – S chung cư Ngô Gia Tự thuộc địa bàn Phường 2, Quận 10. 
Cùng ngày, Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã có mặt tại quận 12 để đồng hành anh em địa phương đi trao quà cho những hộ dân khó khăn trong các khu cách ly, các xóm trọ nghèo. Tiêu biểu là 300 phần quà cho các khu nhà trọ có người F0, tại phường An Phú Đông, quận 12, nơi cụ ngụ của người dân phần lớn đến từ các tỉnh, sống bằng những nghề làm thuê, phụ hồ, chạy xe ôm… Tất cả đều đứt gãy thu nhập từ lâu!
“Từ ngày khu trọ có 10 ca F0, ai cũng sợ nên không ai đi ra ngoài hết, nhưng nếu ở nhà miết thì đói em à, nên chị phải gọi phường hoài, chị cũng biết mấy anh chị đó vất vả, nhưng giờ biết kêu ai. Rồi chị kêu thêm mạnh thường quân ở các group zalo, FB, nhờ vậy mà hơn 1 tháng nay không ai bị F0 nữa. Mọi người sợ bị bệnh lắm, đâu có ai muốn đi ra ngoài, chỉ cần không bị đói. Dân ở đây hồi giờ ăn rau ăn mắm đâu có đòi hỏi gì. Giờ thì nhịn cơm chờ cháo cũng được, miễn là họ có ăn”, chị Mai, nhà đầu một con hẻm cho biết. 
Theo Ban tổ chức (BTC) cho biết, trong hai ngày qua, Chương trình đã vận chuyển xuống quận 12 khoảng 3000 phần quà, mỗi phần trị giá gần 400.000 đồng, gồm những thực phẩm thiết yếu đến từ các DN HVNCLC, như gạo, mắm, muối, đường, sữa, cá hộp, nước tương, củ quá sấy… Theo BTC, mỗi phần quà tương đương 14 suất ăn, nằm trong Chương trình 1 triệu suất ăn cho người nghèo do Vòng Tay Việt – Sài gòn tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Hưng Thịnh, Pepsico… và 1 Quỹ tình thương, tổng trị giá 25 tỷ đồng.
————————————–
Điểm qua một số hình ảnh từ hoạt động của chương trình:
BSA Media
Nhật ký “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” ngày 1/9/2021