Nhật ký “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” ngày 20/8/2021

Chiều ngày 20/8, thông qua anh Nguyễn Ngọc Bào, Cảnh sát khu vực P.Tân Phú, TP Thủ Đức, Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã chuyển gấp đến người dân địa phương 773 phần quà (tương đương 10.822 suất ăn) như một cách “chạy với đua thời gian”.
“Rất đông bà con ở đây là người tạm trú, thật sự khó khăn, họ rất muốn về quê nhưng điều kiện không cho phép. Các chủ nhà trọ cũng đã hỗ trợ hết mình nhưng không thể nhiều hơn nữa. Những phần quà như thế này cùng sự hỗ trợ của địa phương sẽ giúp người dân yên tâm trụ lại thành phố thêm một thời gian. Thay mặt bà con, cho tôi gửi đến chương trình, gửi đến các nhà tài trợ một lời cám ơn chân thật nhất”, anh Nguyễn Ngọc Bào chia sẻ.
Sáng cùng ngày, Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã đến P.Cầu Kho (Q.1) để trao quà của “Chương trình 1 triệu suất ăn” cho người dân khó khăn, người nghèo trong các con hẻm bị phong tỏa do dịch Covid-19. Hầu hết họ là người lao động tự do, bị đứt gãy thu nhập ngay khi dịch bệnh ập đến. Những đồng tiền ít ỏi tiết kiệm được đã vơi đi rất nhanh sau mấy ngày giãn cách. “Quê em ở Nghệ An vào đây từ năm 14 tuổi, làm đủ thứ công việc rồi bán vé số. Dịch bùng lên, nhiều người bỏ về quê, riêng em và vài người nán lại, vì nghĩ chừng nửa tháng là xong. Ai ngờ… Mấy hôm trước em được phường cho quà. Hôm nay thêm quà của các cô chú em cũng tạm yên tâm”, Trần Trọng Đại, 23 tuổi bộc bạch.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, người phụ trách khu phố 2, tay cầm chay cồn sát khuẩn “mở đường” đưa chúng tôi đi vào các con hẻm dây giăng chằng chịt, có nơi treo biển báo “Nhà có ca nhiễm COVID” … để trao quà tận tay những hộ nghèo. Vừa đi bà vừa kể, trước đây với sự hỗ trợ của nhiều người dân địa phương, mỗi ngày khu phố nấu hơn 100 suất cơm miễn phí cho y tế, tình nguyện viên, người khó khăn trong khu, nhưng gần đây khi dịch bệnh bùng mạnh, thực hiện nghiêm giãn cách… bếp núc vì thế cũng phải tắt dần đi. Giờ còn mình bà nên ngày còn chục suất suất cơm. “Thương lắm nhưng chẳng biết làm sao” bà Vân nói!
Ngoài ra, trong ngày, với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên cơ sở, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân…, Vòng Tay Việt đã chuyển, trao quà của “Chương trình 1 triệu suất ăn” cho người dân ở nhiều địa phương như Quận 7, Thủ Đức, Bình Tân… với tổng số 4013 phần (tương đương 56.182 suất ăn).
Như vậy, theo BTC, sau 4 ngày ra mắt, đến nay “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” với sự tài trợ ban đầu của Tập đoàn Hưng Thịnh, PNJ, Pepsico Foods Vietnam…, “Chương trình 1 triệu suất ăn” cho người dân khăn do Covid-19 đã trao đi 6994 phần quà, tương đương 97.916 suất ăn.
Bên cạnh đó, tiếp tục chuỗi “Mang Xanh về Sài Gòn” với sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm & Những người bạn, Công ty Union Trading, trong ngày 10.8, Vòng Tay Việt đã chuyển trao 3 tấn rau Đà Lạt đến các bếp ăn xã hội ở Nhà Bè, Phú Nhuận; 4 tấn chuối Union đến các bệnh viện & Trung tâm y tế Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn.
Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động của chương trình:
BSA Media
Doanh nghiệp nước ngoài mong sớm tiêm đầy đủ cho công nhân để sản xuất bình thường trở lại