Nhiều đặc sản đắt khách tại Lễ hội Đặc sản bản địa – Wonder Fair Fest

Sau ngày khai mạc Lễ hội Đặc sản bản địa – Wonder Fair Fest tại Đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, nhiều đơn vị bán hàng trở thành điểm đến mua sắm, tìm hiểu của du khách.
Tại gian hàng Nam An Farm, anh Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Công ty TNHH SX TM Nam An cho biết,  những ngày qua, các sản phẩm của doanh nghiệp đem đến giới thiệu, bán tại Lễ hội được du khách quan tâm, chọn mua rất nhiều.
“Đây là những sản phẩm thịt heo nuôi theo hướng hữu cơ, có xúc xích, giò chả, dồi sụn… được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương tư vấn, từ nguyên liệu đưa vào, đến các sản phẩm làm ra. Bên cạnh đó, sản phẩm của chúng tôi cam kết không dùng hàn the, phụ gia công nghiệp, chất bảo quản, mà dùng chiết xuất từ xơ đậu nành, tăng độ dai, giòn…cho sản phẩm chế biến”, anh Sơn nói.

Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH TM-DV Happy Durian, chị Trần Xuân Đào cho hay, nắm bắt được địa điểm tổ chức có nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, nên đơn vị đã mang theo sản phẩm kem que múi sầu riêng và kem các vị làm từ nông sản Việt, như bơ, dừa, xoài, dâu, sản phẩm theo mùa như măng cụt, chôm chôm, vải… để khách hàng trải nghiệm.
Khác biệt là kem Gelato dùng trái cây tươi nguyên chất được kiểm soát vùng trồng, an toàn thực phẩm, không dùng hương liệu….Khách nhận xét là như ăn sản phẩm tươi thật, nguyên chất, chị Đào nói.
Thậm chí, nhiều khách nước ngoài thưởng nhiều lần cùng một loại kem của mình, có người quay lại mua 3 lần để mua sản phẩm.
Theo chị Đào, đo địa điểm là khu du lịch, nên khách hàng thích sự trải nghiệm, họ không quan trọng giá, sản phẩm chỉ cần cần đáp ứng nhanh, gọn.
Trong khi đó, tại gian hàng Nem nướng Ông Ù, với các sản phẩm như nem nướng, bò lá lốt cũng thu hút thực khách du lịch ghé đến mua sắm, trải nghiệm món ăn.
Anh Phùng Bách Quang –  Giám đốc công ty Như Ý, Đức Trọng, Lâm Đồng, cho hay, khách đến gian hàng mua sắm thích nhất ở sự tươi ngon của từ nguyên liệu tươi, chế biến theo phương thức gia truyền. Dù Nha Trang cũng có đặc sản nem nướng nhưng nhiều khách vẫn tìm đến gian hàng vì sự nguyên chất của thịt, không có chất phụ gia.
Hiện, Hiện những sản phẩm trên đang bán ở Phiên chợ Xanh – Tử tế, siêu thị An Nam Gourmet, cũng là đối tác của Sofitel, Sài Gòn Plaza, và đang chuẩn bị đưa hàng vào Farmers Market.
Anh Quang cho biết thêm, đích thân bếp trưởng điều hành của Vinpearl sau khi dùng thử sản phẩm đã yêu cầu gửi báo giá để xem xét đặt hàng.
Từ Đắk Nông, mang theo nhiều sản phẩm chế biến sâu từ trái gấc, Anh Trần Đình Lượng – Giám đốc HTX Nam Hà cho biết, ngoài bún, đơn vị còn sản xuất thêm phở, sợi hủ tiếu, bánh tráng, tinh dầu, sản phẩm làm đẹp… Tất cả sản phẩm đều được chế biến kết hợp từ gấc và tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện an toàn thực phẩm, theo tiêu chuẩn HACCP.
Trong đó, nhiều khách trong nước và quốc tế ấn tượng mạnh với hủ tiếu pho mai, sản phẩm được chế biến ngay tại chỗ cho khách dùng thử, nhiều người dùng xong quay lại mua hàng.
Chi Phan Thị Lành – Nhà phân phối sản phẩm của công ty Pơ Lang kể, khá nhiều khách du lịch chọn sản phẩm son dưỡng môi, xà bông từ trái bơ.
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực vùng miền
Từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn Thanh Vân đi du lịch đến Nha Trang, sau khi trải nghiệm món chè bưởi, nhận xét, món chè có vị đậm đà, có nước dừa, béo của đậu xanh, còn cùi bưởi sần sật, ngọt thanh mang tính thiên nhiên.
Cũng từ Hà Nội vào du lịch, anh Trí Hiếu cho hay, đây là lần thứ ba quay lại Nha Trang, mỗi lần đều có những trải nghiệm thú vị. Như hôm nay cho gia đình chơi nhiều trò chơi, ăn những món độc lạ.
Trên tay cầm những bịch sản phẩm mới mua ở Lễ hội, anh Hiếu nói, “tôi đi công tác, đi chơi luôn mua đặc sản vùng miền cho gia đình, đó là tình cảm của mình với gia đình, người thân. Nên tôi mua xoài sấy, mít sấy, bánh tráng, nho, táo…”
Tại gian hàng của Cô Ba Chuyên đến từ làng Bưởi Tân Triều đặc sản quê hương Đồng Nai, có nhiều món ăn từ bưởi. Nhất là món chè bưởi Tân Triều Đồng Nai khách đón nhận rất đông. Kết quả là chỉ sau 30 phút đồng hồ, 300 phần chè bưởi đã được khách dùng hết.
Cô Ba Chuyên kỳ vọng, Lễ hội sẽ giúp mình tìm được những nhà phân phối, nhất là được Vinpearl nhập hàng để cung cấp vào hệ thống nhà hàng resort (món tráng miệng)
Không chỉ các sản phẩm về bưởi, gian hàng này còn có nhiều sản phẩm như nước chanh muối, nước ép táo, thơm, cà chua,
“Hàng hóa đưa ra khá khó khăn, chuyến đầu tiên chúng tôi đem đi 200 trái bưởi, nhưng được Trung tâm BSA và Ban tổ chức Lễ hội hỗ trợ nhiều trong vấn đề vận chuyển”, Cô Ba Chuyên chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Khách du lịch tìm hiểu sản phẩm tại Lễ hội
Nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi
Hai du khách đến từ Anh và Mỹ, khen mùi vị của chè bưởi rất ngon
Nem nướng Ông Ù với nguyên liệu tự nhiên
Khách hàng trải nghiệm sản phẩm
Khu vực ẩm thực thu hút khách hàng trong mỗi lần diễn ra
Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa làm món chè bưởi
Khách thưởng thức chè bưởi và các món ẩm thực khác

Vẽ tranh lên nón cho các bạn trẻ

BSA