Nhiều doanh nghiệp tham gia show “Tinh hoa ẩm thực Việt”

    Sau khi Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm BSA đưa vào ghi hình và phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long chương trình: “Tinh hoa ẩm thực Việt”, nhiều doanh nghiệp đã tham gia chương trình này, nhằm quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng, cũng như hướng dẫn những cách chế biến món ăn từ sản phẩm.
    Như công ty Cổ phần DannyGreen, một thành viên trong Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC đã gửi những sản phẩm dưa lưới, bí hạt đậu để đầu bếp chế biến thành nhiều món ngon, đặc sắc. Công ty Cổ phần DannyGreen, tiền thân là công ty TNHH Seagull ADC, là công ty thành viên của công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hải Âu (Seagull ADC) được thành lập với nhiệm vụ chính là kinh doanh phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm của Seagull ADC ra thị trường. Với mục đích đảm bảo cung cấp đến người tiêu dùng Việt Nam nguồn thực phẩm sạch, xanh, tươi và tốt cho sức khỏe, các sản phẩm DannyGreen luôn trải qua một quy trình đánh giá nghiêm ngặt, được lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp trước khi đến bàn ăn gia đình.
    Đầu bếp Hiền Minh, người thực hiện món bingsu dưa lưới cho biết, những trái dưa lưới của DannyGreen có vị thanh, mát, thơm, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ JAS của Nhật Bản sẽ là lựa chọn cho nhiều gia đình mong muốn một sản phẩm tốt cho sức khỏe.
    Trong khi đó, đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin chia sẻ rằng, với trái bí hạt đậu của DannyGreen, khi mua về có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, nhất là cho trẻ em, người già. Ngoài tiêu chuẩn hữu cơ Nhật Bản, bí hạt đậu của DannyGreen cũng có thể làm những món súp cho trẻ em, hay làm sữa bí cũng rất phù hợp.
    Những sản phẩm dưa lưới và bí hạt đậu hữu cơ của DannyGreen …
    Được chế biến tinh tế, hiện đại, mang nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
    Một doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập ở Tây Ninh, công ty Tân Nhiên lại giới thiệu những sản phẩm bánh tráng siêu mỏng mà khi ăn không cần phải nhúng nước.
    Về tính tiện dụng này, đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa khẳng định, “đây là điều rất thú vị, mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng, bởi khi ăn gỏi cuốn, chúng ta thường phải nhúng nước, giờ đây không cần làm như vậy nữa mà cuốn gỏi vẫn không bị rách”.
    Hiện nay, những sản phẩm bánh tráng không nhúng nước siêu mỏng, dẻo và dai của Tân Nhiên không chỉ bán ở các siêu thị mà còn có mặt trong các khu chợ truyền thống cũng như các cửa hàng tạp hóa ở nhiều tỉnh, thành.
    Trong khi đó, với những sản phẩm gia vị được chế biến đầy tinh tế của công ty Trí Việt Phát lại được đầu bếp Nguyễn Văn Bền dùng để chế biến những món ăn thông dụng, để ướp hải sản, vịt. Đầu bếp Bền dùng sản phẩm xốt ướp BBQ Kim Chi Gungon với vị chua cay, thơm thơm của kim chi mà vẫn giữ được hương vị cho món nướng, hải sản….
    Ngoài xốt ướp BBQ Kim Chi Gungon, Trí Việt Phát còn sản xuất, phân phối nhiều dòng sản phẩm khác như gia vị khô, gia vị sốt, bột gia vị, trà hòa tan,… Các sản phẩm của Trí Việt Phát được sản xuất theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, đạt những chứng nhận như: ISO 22000, HACCP, FDA, FCE, FSPCA và FSSC – 22000. Sản phẩm gia vị của Trí Việt Phát còn xuất khẩu mạnh sang các thị trường Mỹ, Hàn Quốc, Canada…
    Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin còn chia sẻ thêm món “ức gà chiên xù nhân nước cốt dừa tan chảy”, dùng sản phẩm nước cốt dừa Delta Coco do công ty Cổ phần đầu tư dừa Bến Tre (BEINCO) nghiên cứu, sản xuất để nấu món ăn. Nước cốt dừa này có kết cấu sánh mịn, hương vị thơm ngon đặc trưng của nước cốt dừa Bến Tre. Sản phẩm giàu dưỡng chất, đặc biệt là acid lauric và các khoáng chất giúp tăng đề kháng, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu và cholesterol.
    Nước Cốt Dừa Delta Coco được đồng nhất, tiệt trùng và đóng gói trong lon thiếc 400ml, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ dàng bảo quản và sử dụng. Đây là sản phẩm có hàm lượng chất béo khác nhau, từ 5% – 22%, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, có thể sử dụng như một dạng nước sốt, hoặc nguyên liệu để chế biến nhiều loại đồ uống, món ngọt, món mặn và món chay.
    Hay những sản phẩm nước mắm truyền thống Phú Quốc thương hiệu Đỉnh Hương cũng được các đầu bếp đưa vào chế biến thành món ăn gần gũi, quen thuộc cho người tiêu dùng có thể học cách làm.
    Chương trình “Tinh hoa ẩm thực Việt”, do BSA Media tổ chức sản xuất, phát sóng trên sóng “Niềm tin hàng Việt” của Đài truyền hình Vĩnh Long vào sáng thứ 7 hàng tuần, phát lại vào sáng thứ 3 tuần tiếp theo.
    Đầu bếp Nguyễn Văn Bền bên những sản phẩm của Trí Việt Phát
    Và món ăn do đầu bếp thực hiện dùng sản phẩm Trí Việt Phát
    Bánh tráng Tân Nhiên không cần nhúng nước dùng trong món cá lóc chiên giòn cuốn bánh tráng
    Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa thực hiện món ăn này
    Nước mắm truyền thống Đỉnh Hương với các độ đạm từ 25, 40, 45, 50, 55 phù hợp trong nhiều món ăn của người Việt
    Nước cốt dừa Delta Coco do công ty Cổ phần đầu tư dừa Bến Tre (BEINCO)
    Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin trước khi chế biến món ăn từ nước cốt dừa Delta Coco
    Bài, ảnh: T. Quỳnh