Nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày thứ 2 diễn ra Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon 2022

30
Thời tiết sáng sớm ở Đà Lạt se lạnh nhưng 110 trại sinh bắt đầu ngày mới trong chuyến hành trình Trại hè Đại sứ Hàng Việt Tí hon với bài thể dục buổi sáng. 6h30 trại sinh mới tập trung nhưng nhiều em cho biết đã thức dậy từ 4h sáng bởi háo hức với nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày.
Điểm đến đầu tiên trong ngày 2/8 dành cho trại sinh đó là nhà ga Đà Lạt. Đa số các em đều ở TP.HCM và khu vực ĐBSCL, do vậy việc được di chuyển bằng xe lửa là sự tò mò cũng như lạ lẫm. Chỉ được trải nghiệm chuyến đi đoạn ngắn vài km từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát, nhưng đó cũng đủ để các trại sinh cảm nhận được những điều thú vị trên toa tàu, được khám phá những cảnh vật, những khu nhà lưới trồng rau dọc theo hành trình.
Chia tay xe lửa, đoàn trại sinh đến vườn dâu Phương Nam, một trong những nông trại trồng dâu và hoa nổi tiếng ở Đà Lạt. Không chỉ được tham quan, tìm hiểu về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch trái dâu và một số loại cây thảo dược như atiso, các em còn được phép tự tay hái những trái dâu căng mọng và thưởng thức ngay tại chỗ. Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ vì với các em học sinh nghèo ở ĐBSCL, quả dâu tây hậu như chỉ xuất hiện trên tivi.
Kết thúc buổi sáng ngày thứ 2, tinh thần của trại sinh được cởi mở, phấn chấn rất nhiều so với ngày đầu đặt chân đến thành phố du lịch bậc nhất Việt Nam. Những mệt mỏi tan biến, những khoảng cách được rút ngắn, giúp các em xích lại gần nhau hơn khi được tham quan, trại nghiệm tại bảo tàng tranh 3D.