Nhiều mặt hàng mới lạ xuất hiện tại Phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023”

Từ ngày 14/1/2023 đến nay, Phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023” tại số 12 Phùng Khắc Khoan, phường Đakao, quận 1, khá đông người tiêu dùng tìm đến tham quan, mua sắm các loại nông đặc sản phục vụ gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán.
So với những năm trước, phiên chợ năm nay có lượng hàng hoá đa dạng và phong phú hơn.
Phiên chợ Tết do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA phối hợp tổ chức, quy tụ hơn 60 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành với hàng trăm sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, chuẩn hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, các cấp độ ISO, sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao, HVNCLC – Chuẩn hội nhập…
Phiên chợ đón lượng khách hàng khá đông đến mua sắm các mặt hàng phục vụ Tết
Đây là phiên chợ đặc biệt của Phiên chợ Xanh – Tử tế, vốn hoạt động thường xuyên vào 2 ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại số 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM. Ngoài cung cấp các sản phẩm đặc sản các địa phương, các sản phẩm sạch, hữu cơ, an toàn, có thêm những sản phẩm đặc biệt cho mùa Tết.
Là khách hàng thân thiết của Phiên chợ Xanh – Tử tế ngay từ những ngày đầu mở cửa, bà Nguyễn Quỳnh Nga ở quận 1, TP.HCM cho biết rất tin tưởng các loại rau, củ, quả, nông đặc sản của phiên chợ này, nhất là BTC phiên chợ đã có cách để kiểm soát tốt các mặt hàng, mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm Xanh – Sạch và An toàn. Đặc biệt, ở phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023” có nhiều loại nông đặc sản từ ngoài Bắc, các sản phẩm ở ĐBSCL rất mới lạ mà ở phiên chợ Xanh – Tử tế hàng tuần không bán, nên bà mua khá nhiều, nhất là các loại khô trâu, chả các loại, gạo ST, trái cây tươi, bánh chưng…  để về ăn Tết và tặng cho bạn bè.
Các mặt hàng bán ở Phiên chợ lần này là sản phẩm nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp sạch, xanh, an toàn, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu, xu hướng sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bao hàm bên trong đó có sự tử tế, thể hiện trách nhiệm của những người sản xuất, kinh doanh nông sản đối với người tiêu dùng. Những hoạt động như thế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng và giá trị nông sản Việt.
Theo ghi nhận, gian hàng HTX Nông lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỹ (Hà Giang) bán tốt các các đặc sản trâu gác bếp, lạp xưởng gác bếp, heo đen gác bếp, mật ong bạc hà… Trong khi đó, gian hàng bánh chưng Đất Tổ được nhiều người quan tâm, chọn mua dù giá bánh tăng hơn 5.000đông/chiếc so với năm 2022.
Chị Đinh Ngọc Khuê Anh – Gian hàng Bánh chưng Đất Tổ cho biết năm nay mang vài trăm bánh chưng đến phiên chợ và được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. Loại bánh này sử dụng tất cả nguyên liệu từ vùng đất tổ Phú Thọ với loại nếp Nhung đặc biệt, lá dong gói bánh cũng được chuyển từ miền bắc, màu sắc khác với lá dong của khu vực miền Nam nhưng tạo được hương vị đặc trưng, truyền thống của bánh.
Bánh chưng Đất Tổ
Gian hàng Bánh chưng Đất Tổ
Chị Vừ Thị Mỹ – Gian hàng HTX Nông lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỹ (Hà Giang) cho biết, các sản phẩm thịt heo, thịt trâu gác bếp, chè san tuyết… không có gì xa lạ đối với người dân miền núi phí Bắc nhưng đây lại là sản phẩm lạ của những người dân ở đô thị như TP.HCM. Việc tham gia bán ở phiên chợ này một phần muốn cung cấp cho người dân sản phẩm phục vụ trong những ngày tết, đặc biệt là quà biếu tặng. Bên cạnh đó, khi tham gia phiên chợ, chị cũng muốn mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng thân thiết, các đối tác hay nhà phân phối…
Ngoài ra, tại phiên chợ này, các sản phẩm bán tốt đến từ các tỉnh vùng núi khu vực miền cực Bắc như trà san tuyết, các loại chả Bắc của Làng nghề truyền thống Ước Lễ, các loại chả miền Nam như chả hoa, chả cá của Năm Thụy (Trà Vinh), chả tươi quết từ cá đồng ở Đồng Tháp, Côn Đảo, chả heo Nam An, rau củ quả và hồng sấy Đà Lạt; bánh chưng, trái cây miền Tây Nam Bộ; nem chả Hà Giang; và nhiều sản phẩm bánh kẹo đặc sản khác như bánh mứt hạt sen Đồng Tháp, bánh tráng Tây Ninh, nem chả Vĩnh Long… thường xuyên thu hút đông đảo khách hàng, nhiều loại nhang sinh học đến từ Đồng Tháp, Phú Yên, TP.HCM…
Đối với các Đại sứ hàng Việt (ĐSHV) như Đạo diễn – diễn viên Ngọc Tưởng, NSƯT Tuyết Thu hay NSDN Kim Xuân năm nào cũng xuất hiện tại phiên chợ “Tết Xanh  – Qùa Việt” vào những ngày cận Tết nguyên đán. Theo đánh giá của những ĐSHV, phiên chợ năm nay có nhiều sản phẩm mới, lạ và ngon. Đặc biệt, các đại sứ này khá ấn tượng với các phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính sáng tạo như gia vị làm từ mật hoa dừa hay các loại chả đến từ các tỉnh thành Nam – Trung – Bắc.
ĐSHV – NSND Kim Xuân tại Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt xuân Quý Mão 2023”
Tại lễ khai mạc Phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023”, BTC đã tặng 30 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Đa Kao, quận 1. Người tiêu dùng tham quan, mua sắm còn được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú về ẩm thực, văn hoá dân tộc các vùng miền, vẽ thư pháp & tặng chữ ngày Xuân, tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng mỗi đêm, các gameshow vui nhộn mỗi ngày.
Phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023” sẽ hoạt động đến hết ngày 18/1/2023 tại 12 Đ. Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI PHIÊN CHỢ