Phiên chợ Xanh – Tử tế tại UNIQLO Vạn Hạnh Mall: Nơi hội tụ của tài nguyên bản địa

Trong các ngày từ 21-23/1/2021, phiên chợ Xanh – tử tế diễn ra tại Vạn Hạnh Mall với hàng chục doanh nghiệp đến từ khắp các vùng miền của đất nước, mỗi doanh nghiệp đều mang theo những mặt hàng nông sản, đặc sản, định vị thương hiệu Việt, đạt được những chứng nhận đạt chuẩn, an toàn.
Phiên chợ là kết quả hợp tác giữa Uniqlo và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao dựa trên sự tương đồng về định hướng. Với Uniqlo đó là triết lý LifeWear cùng khát khao gắn bó cùng cộng đồng Việt. Trong khi đó, với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam, đó là định hướng hỗ trợ, nâng tầm chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và nông dân Việt.
Không chỉ đơn thuần mang đến một không gian mới để các mặt hàng nông sản, đặc sản Việt từ khắp 3 miền Việt Nam được tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng ở thành phố lớn như TP HCM, phiên chợ còn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới tìm ra giải pháp cho những bài toán sau 1 năm nhiều biến động do dịch Covid – 19. Phiên chợ còn là nơi chia sẻ câu chuyện của những người làm nghề, những người đau đáu với hành trình nâng chuẩn hàng Việt, mở ra cơ hội tiếp cận mới cho nông sản Việt.

Tại phiên chợ lần này, khách hàng dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng phục vụ nhu cầu tết nguyên đán sắp tới. Những người mong muốn tìm kiếm sản phẩm giúp thanh lọc và bồi bổ cho cơ thể có thể đến với gian hàng Quảng Thanh, thương hiệu Orama với các loại bột từ rau diếp cá, rau má, trà xanh, chùm ngây…. Sản phẩm bổ sung dưỡng chất có nhiều loại được làm từ hạt sen, được chọn lọc kỹ càng và sản xuất bởi Đất Phú (Phú Yên) hay Mật dừa nước nguyên chất VietNipa (TP.HCM).
Trong khi đó, Nước bố kết từ tự nhiên thương hiệu An Nhiên,  giúp cho người tiêu dùng nuôi dưỡng mái tóc thơm, mượt. Một số mặt hàng khác cũng rất được quan tâm như tương ớt Chilica, một sản phẩm khởi nghiệp của TP.HCM, Nước cốt tầm bóp từ Lâm Đồng, các sản phẩm trái cây sấy của Vinamit, gạo lứt rong biển, bánh hạnh nhân, nước cốt dừa và nước dừa tươi Cocoxim của Bến Tre, các sản phẩm bí của Danny Green, yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm từ Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên, các sản phẩm mắm xứ Gò Công, cháo Cây Thị
Theo các doanh nghiệp tham gia phiên chợ này, sản phẩm bày bán được nhiều khách hàng ủng hộ, lựa chọn làm quà tặng trong dịp Tết Nguyên đán. Phiên chợ xanh tử tế – Uniqlo là lời cam kết của nông dân, trang trại về chất lượng và sự ổn định.

Một số hình ảnh tại phiên chợ