Ông Greg Testerman được bầu làm Chủ tịch AmCham Việt Nam

280

Ông Greg Testerman, CEO hãng tư vấn tài chính Testerman Advisory, vừa được bầu làm chủ tịch mới của AmCham Việt Nam.

Greg Testerman từng làm việc tại các ngân hàng đầu tư, chủ yếu JP Morgan và Banco Santander, với vai trò giám đốc điều hành. Ông là chuyên gia về thị trường vốn quốc tế, tài trợ thương mại và các vấn đề quản trị trong lĩnh vực tài chính.

Testerman từng sống tại các thành phố New York, Antwerp, Brussels, London, Tokyo, Hong Kong, Miami, Panama và Mexico,. Năm 2014, ông chuyến đến làm việc tại TP.HCM và thành lập hãng tư vấn Testerman Advisory hiện có văn phòng tại Quận Bình Thạnh. Hãng tư vấn tập trung vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các thị rường mới mổi. Ông được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao về khả năng thích ứng hiệu quả với môi trường văn hóa đa dạng.

Greg cũng là đồng sáng lập và chủ tịch đầu tiên của ban ESG (môi trường – xã hội – quản trị) của AmCham Việt Nam tại TP.HCM. Ông tham gia ban lãnh đạo AmCham Việt Nam, TP.HCM từ tháng 1 năm ngoái.

“Năm 2023 sẽ mang đến những cơ hội to lớn, và không tránh khỏi một số thách thức, cho nền kinh tế của cả Hoa Kỳ và Việt Nam. AmCham sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, với chính phủ Hoa Kỳ và với chính phủ Việt Nam để tiếp tục củng cố mối quan hệ thương mại quan trọng giữa hai nước. Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển bền vững vì lợi ích của các thành viên AmCham Việt Nam”, tân chủ tịch AmCham Việt Nam phát biểu.

AmCham Việt Nam tại TP.HCM là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với thành viên là hơn 650 doanh nghiệp và 2.500 hội viên cá nhân.

Ricky Hồ / BSA