Pastéis de Belém – tiệm bánh lâu đời nhất của Bồ Đào Nha

Tiệm bánh Pastéis de Belém là một trong những điểm nhấn của tour du lịch đặc biệt Bồ Đào Nha – Pháp

Với trên 180 năm tuổi đời, Pastéis de Belém là tiệm bánh lâu đời và nổi tiếng nhất ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Đầu thế kỷ 19, cạnh tu viện Mosteiro dos Jerónimos ở Belem là một xưởng tinh luyện đường và một cửa hàng tạp hóa. Cuộc cách mạng tự do nổ ra năm 1820 khiển tất cả các tu viện và dòng tu ở Bồ Đào Nha đóng cửa vào năm 1834. Tất cả tu sĩ và người làm việc cho tu viện bị đuổi ra ngoài.

Với nỗ lực sống còn, một vài người trong tu viện bắt đầu bán các món đồ ngọt và cái tên “Pastéis de Belém” ra đời.

Từ 8 giờ sáng đến tối và có khi gần khuya, từng hàng dài du khách đứng chờ trước cửa tiệm. Nhưng ngay khi nhấm nháp miếng bánh đầu tiên của tiệm, du khách sẽ cảm thẩy sự chờ đợi của mình không uổng phí. Món pastel de nata được yêu thích đến mức lớp vỏ bông và nhân kem sữa trứng có hương vị say mê này đã trở thành nét đặc trưng của Lisbon.

Món pastel de nata được yêu thích đến mức lớp vỏ bông và nhân kem sữa trứng có hương vị say mê này đã trở thành nét đặc trưng của Lisbon.

Pastéis de Belém nằm ở trung tâm của khu Belem gần khu trước biển của Lisbon. Khu vực này có rất nhiều xe điện và xe buýt hoạt động nhưng tuyến đi bộ từ trung tâm thành phố đến địa điểm này sẽ đẹp như tranh vẽ vào những ngày có nắng.

Cửa hàng mở cửa hàng ngày, tuy nổi tiếng nhưng giá cả vẫn rất hợp lý.

Ngoài tiệm bánh nổi tiếng này, du khách sẽ yêu thích Bồ Đào Nha qua nhiều di tích, dấu ấn lịch sử, nhiều nét văn hoá đặc sắc của một quốc gia từng là “đế chế” hàng hải này.

Tiệm bánh Pastéis de Belém là một trong những điểm nhấn của tour du lịch đặc biệt Bồ Đào Nha – Pháp của Winway Travel. Để biết thêm chi tiết, xin gọi 0903 396 676 – 0988 151 064.

Ricky Hồ (Theo Thời Đại)