Phát động chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức”

Ngày 05/10/2021 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức”.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu, thông qua các hoạt động trao tặng phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…); để các em có đủ dụng cụ phục vụ việc học tập của mình.

Theo đó, chương trình tập trung các hoạt động chính gồm:

Lễ phát động Chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức”

1Trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu. Hoạt động trao quà sẽ thực hiện ngay sau Lễ phát động chương trình.

2 – Trao tặng 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở triển khai chương trình “Vì mái trường xanh”.

3 –  Trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Tặng quà là các sản phẩm cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thời gian tới.

4 –  Trao hàng chục ngàn phần quà học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình Điều ước cho em.

5 – Thiên Long bình ổn thị trường trên toàn quốc và thực hiện nhiều chương trình ưu đãi phụ huynh, học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức” hướng đến các em học sinh, sinh viên thuộc các nhóm thuộc đối tượng sau: Học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được diễn ra từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021 trên địa bàn cả nước, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội. “Trao học cụ – Tiếp tri thức” được kích hoạt ngay sau khi TP. Hồ Chí Minh chính thức ban hành Chỉ thị 18 sau ngày 30/9 để từng bước xây dựng bình thường mới. Đây cũng là nỗ lực của Tập Đoàn Thiên Long trong việc đồng hành cùng ngành giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước cùng vượt qua dịch bệnh.

Phát biểu về chương trình, Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng, Chương trình Trao học cụ – Tiếp tri thức sẽ là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện được sự phản ứng thiết thực, kịp thời của Ban tổ chức nhằm đáp ứng được nhu cầu trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.”

PV