Gas South – Một trong những doanh nghiệp cung cấp năng lượng hàng đầu tại phía nam

Năm 2020 là năm kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng tác động bởi tình hình dịch bệnh COVID và thiên tai lũ lụt, nằm chung trong tác động đó tình hình kinh doanh thị trường ngành năng lượng Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn.
Một trong những doanh nghiệp lâu đời trong ngành năng lượng phải kể đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South) là đơn vị kinh doanh khí hàng đầu tại khu vực phía Nam với 3 dòng sản phẩm chính là Khí thiên nhiên nén (CNG), Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và vỏ bình LPG. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Gas South đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình với 34,5% thị phần LPG và 40% thị phần CNG tại khu vực phía Nam, Gas South hiện đang sở hữu nhà máy vỏ bình LPG hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 1 triệu vỏ/năm.
Nhà máy Bình Khí sản xuất vỏ bình LPG hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 1 triệu vỏ/năm
CNG là sản phẩm của ngành công nghiệp dầu mỏ với thành phần chủ yếu là metane CH4, qua xử lý và nén ở áp suất cao (200 – 250bar) để tồn trữ vào bồn chuyên dụng và vận chuyển đến các hộ tiêu thụ là các nhà máy công nghiệp, các trạm nạp cho phương tiện GTVT. CNG đã được chứng minh là sản phẩm khí đốt không gây khói bụi, giúp giảm thiểu lượng khí SOx, COx, NOx… thải ra môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Với những đặc tính vượt trội đó, hiện nay nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Châu Âu đã sử dụng CNG là một loại nhiên liệu đốt nhằm hạn chế tác hại ô nhiễm môi trường.
Trạm nạp CNG của Gas South
Hiện nay, Gas South đang vận hành và cung cấp cho khoảng 45 trạm khách hàng công nghiệp và 03 trạm nạp CNG cho các phương tiện giao thông vận tải với tổng sản lượng trung bình trên 100 triệu Sm3/năm. Khách hàng sử dụng và tiếp tục gắn bó với sản phẩm CNG của Gas South đến từ các tập đoàn và tổng công ty lớn thuộc nhiều lĩnh vực như sắt thép có Thép Pomina, Tôn Nam Kim, VinaOne, SeAH, TVP, Tôn Phương Nam… vật liệu xây dựng có King Minh, BMT, GRANITE Đồng Nai…thiết bị điện tử có Samsung và giao thông vận tải có SaigonBus, HTX vận tải Thành phố…
Trong lĩnh vực giao thông vận tải, sản phẩm CNG “Năng lượng từ thiên nhiên – thân thiện với môi trường” ngày càng có sức làn tỏa như một biểu tượng xanh của giao thông Tp. Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG gần 500 xe. Trên hành trình “xanh hóa giao thông” thành phố, Gas South luôn đồng hành cùng UBND TP. Hồ Chí Minh, góp phần gìn giữ môi trường, hướng đến việc xây dựng hệ thống giao thông xanh.
Đối với sản phẩm LPG, Gas South luôn tự hào là một trong những thương hiệu Việt dẫn đầu, nhận được sự tin dùng từ người tiêu dùng và hợp tác dài lâu từ khách hàng với các nhãn hiệu bình LPG dân dụng: Gas Dầu Khí, VT – Gas, A Gas, JP Gas, Đăk Gas, Đặng Phước Gas. Các sản phẩm của Gas South cũng đã nhận được chứng nhận Hàng VN chất lượng cao năm 2020 do người tiêu dùng bình chọn. Với hệ thống phân phối trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 04 hệ thống kho LPG với sức chứa lên tới 8.100 tấn, điều này không chỉ mang đến lợi thế về quy mô hoạt động mà còn giúp Gas South linh hoạt hơn trong quản lý nguồn hàng để hạn chế sự biến động giá gas trên thị trường.
Gas South luôn hướng đến mục tiêu từ khâu nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ bán hàng đến khâu giao nhận sản phẩm; chính sách bán hàng sẽ minh bạch và hài hoà hơn với lợi ích của các đối tác và người tiêu dùng. Đồng thời tiếp tục chú trọng năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến trong quản lý, vận hành và chăm sóc khách hàng. các dòng sản phẩm của mình với phương châm: Chất lượng phải được cải tiến tốt hơn từ gas ở trong bình, vỏ bình và dịch vụ. 
  •  Đối với gas: Phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào để đảm bảo tỷ lệ thành phần gas, áp suất phù hợp với từng loại bình gas để khách hàng có thể sử dụng tối ưu theo nhu cầu của mình. 
  •  Đối với vỏ bình gas: Phải đảm bảo sạch đẹp, an toàn từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Bình gas luôn phải được kiểm tra an toàn, kiểm định theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và bình gas luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi giao đến cho khách hàng. 
  •  Đối với dịch vụ: tiếp tục cải tiến chất lượng dịch vụ từ chiết nạp, giao nhận, bán hàng để hướng đến sự hài lòng của khách hàng. 
Các nhãn hiệu sản phẩm bình gas dân dụng của Gas South
Bên cạnh đó, với sản phẩm LPG công nghiệp, hệ thống gas trung tâm, Gas South cũng là nhà cung cấp lớn trên thị trường các chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp với những đối tác khách hàng như: Vingroup, Novaland, Vinamilk, Suntory Pepsico, Rohto Mentholatum, TATA Coffee, Hyosung Việt Nam…
Hệ thống bình 45kg tại khách hàng horeca nhà hàng, khách sạn của Gas South
Trong thời gian tới, Gas South sẽ không ngừng phát triển, góp sức đưa ngành công nghiệp khí trở thành một trong những ngành công nghiệp đầu tàu của nền kinh tế Việt Nam, từng bước vươn ra thị trường khu vực và châu lục. 
Hệ thống gas trung tâm khách hàng công nghiệp của Gas South
Gas South