Quang Ngọc – Chàng ‘sơn ca’ phòng trà lặng lẽ

Sinh ra tại Quy Nhơn, Quang Ngọc – chàng ca sĩ đồng hương với Quang Dũng không chọn những sân khấu hào nhoáng mà lặng lẽ thể hiện ở phòng trà, nơi “khán giả là những người thật sự tôn trọng mình” – như anh thổ lộ.

6 giờ tối, Quang Ngọc mặc một bộ đồ vest lịch lãm, cổ áo thắt nơ, tóc chải thẳng tắp theo nếp, đôi giày hợp thời trang không một vết bẩn. Và anh đã bắt đầu sẵn sàng cho một buổi biểu diễn tối của mình.

Không có đám đông cuồng nhiệt, không có sân khấu lớn hoành tráng, không có những hiệu ứng khói lửa, chỉ là một sân khấu nhỏ ấm cúng, những khán giả ăn mặc lịch sự, một ban nhạc nhỏ vừa đủ… đó là thánh đường của Quang Ngọc, nơi anh thể hiện giọng ca với tất cả khát khao cháy bỏng, nơi con tim anh bật lên âm điệu của cảm xúc, nơi anh có thể bộc lộ hết tất cả những khả năng cùng đam mê của chính mình.

Anh là một ca sĩ hát phòng trà.

Với những người thường hay nghe nhạc phòng trà thì có lẽ cái tên ca sĩ Quang Ngọc không xa lạ lắm. Khác với nhạc tại các tụ điểm hay sân khấu, các phòng trà thường “kén” khán giả và vì vậy cũng “kén” ca sĩ hơn. Vì nơi đây, khán giả thường là những người có một “gu” âm nhạc nhất định, họ đến để “nghe” nhiều hơn là “xem” vì vậy ca sĩ phải là người chuyên hát live, có nội lực thật sự để khán giả thưởng thức hết những tinh tế của bài hát và chất giọng của ca sĩ.

Ca sĩ hát phòng trà không nhiều và ca sĩ hát nhạc trữ tình xưa lại càng hiếm. Quang Ngọc là ca sĩ chuyên hát dòng nhạc ấy.

Sinh ra tại Quy Nhơn, chàng ca sĩ đồng hương với Quang Dũng không chọn những sân khấu hào nhoáng mà lặng lẽ thể hiện ở phòng trà, nơi “khán giả là những người thật sự tôn trọng mình” – như anh thổ lộ.

Hát tại môi trường phòng trà, Quang Ngọc không bị cuốn vào vòng xoáy showbiz, anh có thời gian hơn để chơi nhạc và sáng tác. Những sáng tác của anh thường là những ca khúc trữ tình nhẹ nhàng mang âm hưởng nhạc tiền chiến, dòng nhạc yêu thích của anh.

Những bài hát của anh cũng giống như cuộc sống của anh, nhẹ nhàng, lặng lẽ như: “Như mới yêu lần đầu”, “Ôi trái tim chỉ biết yêu người”, “Tình lỡ trong niềm đau”, “Hoa có vàng nơi ấy”.


Như mới yêu lần đầu

Vào đêm thứ 7 ngày 9/9/2017, Quang Ngọc sẽ có một mini show tại phòng trà We (8 Lê Quý Đôn, phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh). Chủ đề của đêm nhạc là “Như mới yêu lần đầu” cũng là tên ca khúc do chính anh sáng tác, được nhiều người ưa thích. Những bài hát trong đêm nhạc là những bài hát trữ tình lãng mạn với các thể loại tiền chiến, bolero… Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ “chuyên trị” phòng trà được nhiều khán giả biết đến như ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam, Tina Ngọc Nữ, Thu Trang…

Một số hình ảnh khác của Quang Ngọc

Nguyễn Dân