Tái đánh giá DN “HVNCLC – Chuẩn hội nhập” tại Cỏ May

0
148
Ngày 31/8 vừa qua, tại “đại bản doanh” Công ty TNHH Cỏ May, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, các chuyên gia tiêu chuẩn của dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã có buổi làm việc, tái đánh giá các điều kiện, tiêu chí để đảm bảo cho việc duy trì chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập của DN này với các dòng sản phẩm, như gạo Bốn Mùa, Long Châu 66…
Ngoài việc tái kiểm tra hồ sơ, các chuyên gia còn trực tiếp kiểm tra nhà máy,  dây chuyền sản xuất, nhà xưởng… theo các yêu cầu về tiêu chuẩn trong bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên gia tiêu chuẩn của Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập, người trực tiếp đánh giá Cỏ May cho biết sẽ tập trung vào 8 tiêu chí về tính hợp pháp, tuân thủ luật định, sơ đồ mặt bằng, giám sát GMP, SSOP, quy trình sản xuất, kiểm soát nguyên liệu đầu vào, vệ sinh công nghiệp, đặc biệt tập trung nhiều vào kế hoạch Haccap và truy xuất nguồn gốc…
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên gia tiêu chuẩn của Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập
Được biết, Cỏ May là DN có bề dày truyền thống trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh gạo và thực phẩm, trong đó chủ yếu là các dòng sản phẩm gạo. Cỏ May lấy slogan là “Chất lượng thay lời nói”.
Với hệ thống thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng cao cùng với các mô hình canh tác lúa đạt chuẩn, Cỏ May đã nghiên cứu và tạo nên nhiều dòng sản phẩm gạo khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc khách hàng, trong đó có cả thị trường khó tính như Hồng Kông và Singapore.
Không chỉ đạt danh hiệu HVNCLC – do người tiêu dùng bình chọn nhiều năm liền, Cỏ May là một trong những DN đầu tiên đạt được HVNCLC – Chuẩn hội nhập.
Ông Đinh Minh Tâm – Phó giám đốc Công ty TNHH Cỏ May cho biết, vì xác định sản phẩm tiếp cận phân khúc khách hàng cao cấp nên ngay từ đầu, DN này chú trọng đến việc xây dựng tiêu chuẩn, đặc biệt là  Haccap, tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC) và gần đây là tiêu chuẩn HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Trong đó,  “HVNCLC – Chuẩn hội nhập” là bộ tiêu chí lồng ghép các tiêu chí của quốc tế, mang lại niềm tin cao hơn cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế trong việc sử dụng những sản phẩm được chứng nhận nhận của Cỏ May.
Tại doanh nghiệp Cỏ May, các chuyên gia tập trung kiểm tra hồ sơ, tham quan nhà máy trực tiếp
Theo quy định, các DN đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập sẽ được đánh giá lại sau 3 năm (sau đó 3 năm/lần) để đảm bảo việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn. Sau Cỏ May sẽ là các DN đạt Chuẩn hội nhập đủ 3 năm.
Một số hình ảnh tại Cỏ May:
Công nhân Cỏ May vận hành máy đóng lon (gạo)
Xưởng sản xuất gạo đóng lon
Chuyên gia của Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập kiểm tra nhà xưởng và quy trình sản xuất gạo đóng lon
Long châu 66 của Cỏ May là 1 trong những sản phẩm HVNCLC – Chuẩn hội nhập
Bao bì của Long châu 66, trong đó có in logo HVNCLC – Chuẩn hội nhập
Gạo Bốn Mùa của Cỏ May cũng là sản phẩm HVNCLC – Chuẩn hội nhập
Các chuyên gia kiểm tra, đánh giá kho lưu trữ gạo của Cỏ May
Chuyên gia kiểm tra, đánh giá môi trường nhà xưởng tại khu vực đánh bóng gạo
Khu vực đánh bóng gạo của Cỏ May
Đánh bóng gạo

https://hvnclc.vn/ve-chuong-trinh-va-bo-tieu-chi-hvnclc-chuan-hoi-nhap/

Anh Tuấn