Thiên Long hợp tác cùng Pega chung tay lan tỏa trí thức

133
Mới đây, tại Hội sách Hà Nội 2022, “Lễ công bố hợp tác giữa Thiên Long và PEGA: Chung tay lan tỏa tri thức” đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo hai công ty, lãnh đạo Cục xuất bản, các đối tác và cơ quan truyền thông.
Lễ công bố này đánh dấu sự kiện một công ty văn phòng phẩm và một công ty giàu tiềm cùng năng hợp tác để lan tỏa và kiến tạo tri thức Việt.
Theo thông tin tại Lễ công bố, PEGA cam kết đồng hành cùng với các công ty sách, các nhà xuất bản ở Việt Nam để tạo ra các sản phẩm tri thức hữu ích, kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao tri thức cho người Việt Nam. Trong đó, đồng hành cùng Zenbooks và Saigon Books là bước đi đầu tiên của PEGA trong hành trình chinh phục sứ mệnh của mình.
Sứ mệnh của PEGA là mang nguồn tri thức phong phú của thế giới đến với người Việt, cũng như trở thành cầu nối đưa tri thức của người Việt đến với bạn bè quốc tế, tạo điều kiện lan tỏa rộng rãi tri thức của người Việt Nam, phục vụ nhu cầu nâng cao kiến thức của dân tộc.
Tập đoàn Thiên Long quyết định hợp tác với PEGA vì cùng một niềm tin vào sức mạnh tri thức. Tri thức không chỉ là sức mạnh của mỗi cá nhân mà còn là nguồn tài nguyên vô giá, vô tận của mỗi dân tộc. Có tri thức và trí tuê, con người có thể làm nên những điều phi thường, các quốc gia có thể chuyển mình để phát triển và thịnh vượng hơn. Trong thực tế, Thiên Long và PEGA nhận thấy rằng còn rất nhiều người và rất nhiều nơi trên đất nước của mình vẫn chưa có nhiều điều kiện để tiếp cận tri thức thông qua những cuốn sách hay, hay rất nhiều trẻ em chưa có thói quen đọc sách. Vì vậy, Thiên Long và PEGA hợp tác để trợ lực lẫn nhau, cùng hành động nhiều hơn, thiết thực hơn để góp phần cùng với các NXB, các công ty sách đưa sách đến với người đọc, người học ngày càng tốt hơn, hữu ích hơn.

 

Để đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên, nhãn hàng Colokit của Thiên Long và PEGA xuất bản 8 đầu sách vừa kết hợp tô màu và tìm hình ảnh nhằm phát triển tư duy cho trẻ và một đầu sách tô màu phát triển từ 6 nhân vật trong “Biệt đội sắc màu” của nhãn hàng Colokit. Thiên Long và PEGA cho rằng sách và các hoạt động liên quan đến mỹ thuật có vai trò quan trọng trong việc phát triển tư duy con người từ rất nhỏ. Các bộ sách tô màu sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Từ những nét vẽ hay những màu sắc, các bé chọn thể hiện trí tưởng tượng của mình về thế giới xung quanh, dần dần phát triển và phát huy sức sáng tạo, tìm tòi học hỏi của các bé.
Về kế hoạch kinh doanh, Thiên Long và PEGA sẽ tiếp tục phát triển các mảng sách vốn là thế mạnh của Zenbooks và Saigon Books. Cụ thể, sách tham khảo, sách giáo khoa Tiếng Anh, Sách tự học Tiếng Anh… là thế mạnh của Zenbooks và sách kinh doanh, sách tâm lý, sách kỹ năng sống, sách kiến thức y khoa… là thế mạnh của Saigon Books. Ngoài ra, PEGA dự kiến sẽ phát triển các sản phẩm sáng tạo mới nhằm khai thác tối đa thế mạnh của Thiên Long và giới thiệu dòng text book được mua bản quyền, chuyển ngữ từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, nhằm phục vụ sinh viên và cả người đi làm.
Cùng nhau, Tập đoàn Thiên Long và PEGA kỳ vọng sẽ tạo ra những sản phẩm tri thức chất lượng, mang nguồn tri thức của thế giới đến với người Việt và mang tri thức Việt ra thế giới. Bên cạnh đó, Tập đoàn Thiên Long và PEGA mong muốn khuyến khích ba thông điệp “Đọc tri thức – Viết sẻ chia – Vẽ tâm hồn”. Khi đứng riêng rẽ, ba hoạt động “đọc – viết – vẽ” vốn đã mang đến nhiều giá trị bồi đắp tâm hồn và tri thức. Giá trị này càng nhân lên nhiều lần khi ba hoạt động “viết – đọc – vẽ” được đặt cạnh nhau sẽ tạo một thành một vòng tròn kết nối, lan tỏa và phát triên tri thức, bồi dưỡng tâm hồn và chất lượng cuộc sống tinh thần ở mọi lứa tuổi.
Chia sẻ về kỳ vọng khi hợp tác với Thiên Long, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT PEGA cho biết “Chúng tôi và Tập đoàn Thiên Long đã có quá trình hợp tác, tìm hiểu về nhau khá lâu trước khi quyết định cùng chung tay thực hiện sứ mệnh lan toả tri thức. Với sự đồng hành của Tập đoàn Thiên Long, PEGA sẽ hội đủ nguồn lực để trở thành đối tác quan trọng của các nhà xuất bản lớn trên thế giới; đầu tư bài bản và có chiều sâu cho mảng sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo; phát triển những sản phẩm mới và hoàn thiện hệ sinh thái tri thức mà hai bên đang triển khai”.
Bà Trần Phương Nga – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Sự hợp tác với PEGA một lần nữa khẳng định niềm tin vào ‘sức mạnh tri thức’ của Thiên Long. PEGA và Thiên Long kỳ vọng cùng nhau lan tỏa và kiến tạo tri thức, mang tinh hoa tri thức thế giới đến người Việt và mang tri thức Việt vượt qua biên giới nước nhà để đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì thế hệ hôm nay và cho cả thế hệ tương lai”.
Bên cạnh lễ công bố, tại Hội sách Hà Nội 2022, Tập đoàn Thiên Long và PEGA cũng giới thiệu đến bạn đọc Hà Nội nhiều đầu sách hay do hai bên hợp tác như Đố bạn tìm được tôi, Biệt đội sắc màu… và các dòng sản phẩm của Thiên Long như Dụng cụ mỹ thuật Colokit, Bút viết và các sản phẩm tiện ích TL và sản phẩm cao cấp Bizner.
Đặc biệt, trong hội sách, Thiên Long và PEGA còn mang đến một không gian ấn tượng với sự xuất hiện của các nghệ sĩ viết chữ Calligraphy, họa sĩ vẽ chân dung trên nền nhạc acoustic nhẹ nhàng. Các nghệ sĩ dùng sản phẩm của Thiên Long để trực tiếp viết tên bạn đọc lên bìa áo của nhiều đầu sách hay. Thông qua hoạt động này, Thiên Long và PEGA thể hiện sự liên kết giữa ba hoạt động “đọc – viết – vẽ”, khuyến khích độc giả yêu sách tìm kiếm niềm vui, sự mới mẻ khi kết hợp ba hoạt động này.

Một số hình ảnh:

    

PV