Thịt ba rọi thảo mộc Sagri nướng sả ớt

208
Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ, là phần thịt nằm ở phần bụng của con heo, thịt ba rọi heo ngon phải có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, phần mỡ trong, da hồng nhạt. Có rất nhiều cách chế biến thịt ba rọi, thường thấy nhất là kho tàu, kho khô, chiên hay rim,…
Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì hãy mua ngay thịt ba rọi ngon tại Sagrifood để chế biến món thịt ba rọi nướng sả ớt thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cần có:
  • Thịt ba rọi
  • Tỏi, sả, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm.
Các bước thực hiện:
  1. Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước và xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  2. Bóc vỏ vài tép tỏi cùng sả và ớt băm nhuyễn.
  3. Cho thịt đã ráo vào tô cùng hết số tỏi, sả, ớt vừa băm. Ướp thịt cùng nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cùng một ít đường để cân bằng vị. Trộn đều và để thịt thấm trong 30 phút.
  4. Nướng thịt trong lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc ngon hơn hết là nướng bằng than.
  5. Thịt ba rọi nướng xong có màu vàng ươm, bên ngoài nóng giòn, hương thơm từ sả, vị cay nhẹ của ớt hòa quyện. Món này dùng chung với cơm nóng ăn kèm rau sống là bạn đã có ngay bữa cơm thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng.
Cách làm thịt ba rọi chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng
Lưu ý: Chọn thịt ba rọi tươi mới, lượng nạc và mỡ đều nhau sẽ không gây ngấy.
Bạn có thể mua thịt heo thảo mộc Sagri để chế biến món này thêm ngon hơn. Thịt thảo mộc Sagrifood đảm bảo tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn có thể tìm mua tại các hệ thống siêu thị hoặc tham khảo thêm thông tin tại:
Lazada: Thịt heo thảo mộc
Website: sagrifood.com
Hotline: 0977 898 932
Fanpage: Sagrifood – Thực phẩm sạch cho mọi gia đình