Thủ tướng “chốt” phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018

  (Vietnamtimes)- Theo đó, Nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày, từ thứ Tư, ngày 14.2.2018 (ngày 29 tháng chạp năm Đinh Dậu) đến hết thứ Ba, ngày 20.2.2018.

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

  Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

  Sau khi nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo, phát biểu của lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ý kiến của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2018.

  Ảnh minh hoạ

  Theo đó, Nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Tư, ngày 14.2.2018 (ngày 29 tháng chạp năm Đinh Dậu) đến hết thứ Ba, ngày 20.2.2018;

  Dịp lễ Quốc khánh: Nghỉ ngày Quốc khánh (2.9) và nghỉ bù vào ngày thứ Hai (3.9).

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

  Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

  Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết năm 2018 như trên.

  Một ông nông dân ở Đồng Tháp đã trồng được loại dưa hấu tí hon có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Dịp Noel và Tết Nguyên đán năm 2018 tới đây, ông chuẩn bị khoảng 2.000 chậu dưa hấu này để xuất bán.

  Bizlive