Học sinh THCS Thanh Xuân giành hạng 2 Đông Nam Á cuộc thi Your World

  0
  22
  Vào ngày 05/04/2021 vừa qua, Hội đồng Anh (British Council) đã chính thức công bố đội đạt giải quốc gia cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World năm 2020 – 2021. Là một trong 40 trường thuộc mạng lưới trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh khu vực Đông Á, đội trường THCS Thanh Xuân đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua các đội tuyển đến từ 127 quốc gia khác nhau để giành được giải thưởng và đạt điểm số xếp thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á chỉ sau Myanmar.

  Chủ đề của cuộc thi năm nay là ‘Building a brighter future’ (Tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn). Đội tuyển tham dự của trường THCS Thanh Xuân, với năm thành viên đã thực hiện đoạn phim về một trong những vấn đề xã hội đang rất nóng hiện nay, đại dịch Covid-19. Em Lưu Thảo Anh – thành viên của nhóm cho biết: Năm nay là năm đầu tiên mà đội chúng em ở trường THCS Thanh Xuân tham gia cuộc thi Your World và cũng đồng thời là năm cả thế giới đang gồng mình để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19,  chính vì vậy mà chúng em đã lựa chọn mảng Resilience community – Những cộng đồng kiên cường, để thể hiện trong đoạn phim của mình. Trong phim, bọn em muốn gửi gắm đến thông điệp: Những điều lớn lao nhất có thể đạt được qua những điều nhỏ bé nhất trong xã hội.
  Cuộc thi Your World lần thứ 6 đã diễn ra với hai hình thức làm phim ngắn hoặc làm phim hoạt hình được tập trung vào hai mảng chính: Những cộng đồng kiên cường (Resilient communities) và Cuộc sống bền vững (Sustainable living). Mục tiêu của các bộ phim tham gia cuộc thi là tập trung vào cách để có thể hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng và các cá nhân trong cộng đồng đó, giúp họ vượt qua thách thức, khó khăn đồng thời đề xuất các hành động có thể thực hiện để hỗ trợ khả năng hồi phục hay để hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng. 

  Hồng Yến

  Mua gas nhận quà cùng Gas South