Vào bếp: Bánh bèo chén

    374
    Món bánh bèo chén tinh tế và bắt mắt với bột bánh dai, trắng mịn làm nền cho màu cam của tôm tươi...

    (Vietnamtimes) – Bánh bèo là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Món bánh bèo chén tinh tế và bắt mắt với bột bánh dai, trắng mịn làm nền cho màu cam của tôm tươi, màu vàng nâu của bánh mì giòn rụm, cùng màu xanh tươi ngon của hành lá…

    Với sự tiện dụng của bột bánh bèo Hương Xưa và hướng dẫn tận tình của đầu bếp Tô Ánh Nguyệt, ai cũng có thể dễ dàng làm món bánh bèo chén tại nhà.

    Nguyên liệu:

    1 gói bột bánh bèo Hương Xưa 400g, 1 lít nước, dầu ăn, 300g tôm tươi, 1 ổ bánh mì, hành lá, tỏi, ớt, nước mắm, đường.

    Thực hiện:

    Cho bột bánh bèo Hương Xưa + 1 lít nước + 1 muỗng ăn canh dầu ăn vào thau, khuấy đều cho đến khi bột mịn, không còn vón cục. Để yên bột trong khoảng 20 – 30 phút.
    Sắp chén vào xửng, hấp cho chén nóng rồi múc bột đổ một lớp mỏng vào chén Hấp trên lửa lớn từ 5 – 10 phút (tùy theo kích cỡ chén, nếu chén lớn sẽ hấp lâu hơn).

    Tôm luộc chín, lột sạch vỏ, xay hoặc giã nhuyễn. Cho tôm vào chảo xào trên lửa nhỏ đến khi tôm khô.

    Bánh mì cắt hạt lựu, hành lá cắt nhuyễn. Đun nóng dầu trong chảo, múc một ít đổ vào chén hành lá. Sau đó cho bánh mì vào đảo đều cho tới khi vàng giòn.

    Cách pha nước mắm ăn bánh bèo:

    Ớt bỏ hột và nhụy bằm nhuyễn.

    Pha nước mắm theo tỉ lệ: 1 đường + 1 chanh + 2 nước + 1 nước mắm + ớt.
    Khi ăn cho một ít tôm, bánh mì giòn và hành phi lên bánh bèo dùng chung với nước mắm pha.

    Minh Cúc