Hội DN HVNCLC phát động Chương trình “Vòng tay Việt” hỗ trợ đồng bào khó khăn trong đại dịch

Ngày 25.6, Hội DN HVNCLC đã phát động Chương trình thiện nguyện “Vòng tay Việt” giai đoạn 2 nhằm chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với những người dân, công nhân lao động đang bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, cũng như các lực lượng đang ngày đêm phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị, bệnh viện giã chiến, khu cách lý, khu phong tỏa…
Theo Hội DN HVNCLC, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4, một số DN đã gửi sản phẩm đề nghị chuyển đến tiếp sức với các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch. Dù không chính thức vận động vì nghĩ là DN khó khăn, nhưng đã có 27 DN gửi sản phẩm và hiện kim. Hội cùng BSA đã ngay lập tức tổ chức nhiều chuyến đi, trong 25 ngày đêm mang hàng đến 31 đơn vị trên khắp địa bàn TP, gồm 12 bệnh viện, 13 Trung tâm y tế quận, 6 khu phong tỏa với nhiều đợt trong tháng. Hầu hết các đơn vị công tác y tế đều cảm kích trước sự giúp đỡ kịp thời và phù hợp.
Tuy nhiên, đến nay tình hình thành phố đang chuyển biến khác: dịch bùng phát mạnh và lan rộng hơn. Mấy ngày gần đây, TP.HCM luôn có số ca nhiễm cao nhất nước với gần 500 điểm phong tỏa. Thăm dò các điểm nóng này, Hội nhận thấy đa số người nghèo của TP đã gần cạn sức chịu đựng.
Sau cuộc họp khẩn với một số Hội thân thiết, Hội DN HVNCLC quyết định tiến hành chương trình VÒNG TAY VIỆT ở qui mô dự kiến rộng hơn, đối tượng nhận quà đông hơn. Chương trình tập trung sức hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng:
 1. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đang căng sức tối đa
 2. Dân nghèo kẹt trong các khu phong tỏa 
 3. Các khu nhà trọ công nhân, các khu dân cư nghèo mà công nhân mất việc, bị ngừng việc, người lao động mất thu nhập do giãn cách nghiêm ngặt.
Việc cứu trợ hiện nay rất nóng, nhu cầu tăng nhanh và bức bách, không thể trì hoãn, vì vậy Hội vừa gửi thư kêu gọi cũng vừa chuẩn bị để thực hiện ngay chương trình từ đầu tuần sau. 
“Với sự nhiệt tình hợp tác và tạo điều kiện về thủ tục của các Sở, chúng tôi rất mong quí DN và các nhà hảo tâm sẽ dành tất cả tình yêu thương nhường cơm sẻ áo cho người nghèo thành phố trong cơn túng ngặt, để chúng ta chung sức cùng người dân thành phố đứng vững và vượt qua được những ngày khó khăn lớn hiện nay”, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ.
TÊN CHƯƠNG TRÌNH: VÒNG TAY VIỆT
Thời gian dự kiến: Kéo dài 20 ngày, bắt đầu từ 28/6/2021 dự kiến đến 18/7/2021 (có thể kéo dài đến cuối tháng 7/2021).
Các tổ chức phối hợp:
 1. Sở Công thương
 2. Sở Y tế
 3. Hội Nữ doanh nhân – Hawee
 4. Hội DN Trẻ TP – YBA
 5. Cùng với sự tham dự của một doanh nghiệp là thành viên của Hội và LBC, vốn có đội ngũ công tác xã hội mạnh là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.
Hình thức giúp đỡ sẽ là:
 1. Chuyến xe lưu động mang các túi thực phẩm, các sản phẩm đến tận các khu ở của người lao động nghèo hay khu phong tỏa.
 2. Siêu thị 0 đồng tổ chức tại các địa điểm thuận tiện, phối hợp chặt với cơ quan địa phương để hỗ trợ thêm các hộ nghèo, bên cạnh chính sách trợ cấp đồng loạt của nhà nước.
Dự kiến tổng số túi quà sẽ trao?
 1. Theo kinh nghiệm đợt 1: mỗi ngày chúng tôi có thể chuyển tổng số 750 phần quà đến 3 điểm, tính chung 20 ngày sẽ chuyển 15.000 phần quà đến tận tay bà con nghèo.
 2. Còn phần quà hỗ trợ sức khỏe cho đội ngũ y tế chúng tôi sẽ tính riêng cách khác vì cần phù hợp hoàn cảnh lao động.
>> Với 15.000 phần quà, mỗi gói quà dự kiến có: 5 kg gạo, 1 lít đầu ăn, gia vị, đồ khô, đồ hộp, bổ đồng là 200.000 đồng/túi quà. Tổng dự trù:3.000.000.000 đồng.
>> Như vậy, các DN hay các mạnh trường quân có thể tặng sản phẩm và Hội cùng BSA sẽ gói thành từng túi trị giá 200.000 đ/túi hay cũng có thể ủng hộ hiện kim là bội số của 200.000 đ (ví dụ: 10 túi là 2 triệu đồng, 100 túi là 20 triệu đồng…).
Sản phẩm xin gửi về: 
Văn phòng Hội Doanh nghiệp HVNCLC hay Trung tâm BSA.
 • Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
 • (hoặc tại 1 địa điểm khác, xin thông tin sau khi liên hệ được)
 • Thông tin liên hệ: Chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Chánh VP BSA – ĐTDĐ: 0909390940 . Email: camtien@bsa.org.vn
Hiện kim xin gửi về số tài khoản:
Trương Thị Minh Trâm là kế toán trưởng của Hội, như sau:
 • Tên chủ tài khoản: Trương Thị Minh Trâm
 • TK: 0371000476060
 • Ngân hàng Vietcombank CN Tân Định.
 • Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển – Vòng tay Việt
 • ĐTDĐ: 0937 871903
Nhật Bản chạy đua với phương Tây trong phát triển máy bay siêu thanh chở khách