Hơn 40 ngàn lượt du khách tham dự Lễ hội sầu riêng ở Tây Nguyên

Hơn 40 nghìn lượt du khách tham dự Lễ hội sầu riêng ở Tây Nguyên

Từ ngày 1 đến 3/9, tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra với nhiều hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu sầu riêng của địa phương này. Chương trình thu hút hơn 40 nghìn lượt du khách, doanh nhân, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây trong và ngoài nước tham gia. Điểm gây chú ý tại lễ hội này đó là sự xuất hiện của hoa hậu môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà và hoa Hoa hậu thanh thiếu niên Liên Hiệp quốc Trương Phương Nga. Đây là một trong những hoạt động của các hoa hậu nhằm tạo sự lan toả, giúp quảng bá sầu riêng cũng như nhiều loại nông đặc sản của huyện Krông Pắc nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Krông Pắc cách TP.Buôn Ma Thuột 30km, là nơi sản xuất nhiều loại nông nghiệp có giá trị, chất lượng cao như, Cà phê, Lúa, Ngô, Hồ tiêu, Sầu riêng, Vải thiều, Chanh dây, Chuối,… được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đón nhận. Toàn huyện có khoảng 3.800ha sầu riêng, trong đó có 2.600ha cho thu hoạch, với doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng vào năm 2021. Niên vụ 2022, sản lượng sầu riêng trên địa bàn huyện ước đạt gần 50.000 tấn, dự kiến thu về cho người nông dân khoảng 2.500 tỷ đồng.

Một trong những hoạt động trọng tâm được người dân, du khách mong đợi và tham gia đông nhất trong Lễ hội Sầu riêng lần này. Chương trình diễn ra sôi động, đầy màu sắc với sự tham gia biểu diễn của hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên chuyên và không chuyên của huyện Krông Pắc và một số huyện lân cận như Ea H’leo, Krông Bông, Ea Kar, Lắk… cùng các hoa hậu, người đẹp, học sinh, tình nguyện viên và nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Lễ hội sầu riêng, Huyện đoàn Krông Pắc phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Doanh nhân trẻ huyện tổ chức Ngày hội khởi nghiệp, thu hút hơn 100 đoàn viên, HTX, các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự với mục tiêu hướng đến nền nông nghiệp sạch và an toàn, gắn với hoạt động bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, huyện Krông Pắc đã kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững, trao bản ghi nhớ cho 24 nhà đầu tư đăng ký 24 dự án, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng. Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, trao học bổng cho học sinh nghèo, thăm một số vườn sầu riêng và các loại cây ăn trái khác.