Điều kiện du học tại Singapore?

(Vietnamtimes)-Cơ hội học tập là như thế nhưng cơ hội ở lại làm việc tại Singapore thì cực kỳ khó ngoài việc du học sinh chỉ có thể thực tập trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần 10 năm 2018 do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT TP và ĐHQG TP.HCM tổ chức tại Trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận) vừa qua, nhiều học sinh bày tỏ ý định tìm kiếm cơ hội du học, làm việc tại những nền giáo dục tiên tiến như Singapore, Nhật Bản…

Trao đổi về cơ hội học tập tại Singapore, ông Trần Chí Cường (đại diện Tổ chức giáo dục BGG) cho biết điều kiện để du học tại nước này rất đơn giản, chỉ cần trình độ tiếng Anh IELTS đạt trên 5.5.

Tuy nhiên, theo ông Cường, cơ hội học tập là như thế nhưng cơ hội ở lại làm việc tại Singapore thì cực kỳ khó ngoài việc du học sinh chỉ có thể thực tập trong một khoảng thời gian nhất định.

Chia sẻ về điều kiện để học tập và làm việc tại Nhật Bản, bà Trần Thùy Dung (đại diện Trung tâm Nhật ngữ và du học Redbook) cho biết chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, đối với những học sinh có kết quả thi THPT quốc gia với tổ hợp 3 môn toán, văn, ngoại ngữ đạt trên 18 điểm sẽ có cơ hội đạt học bổng từ 6 đến 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trung tâm còn có những suất học bổng anh tài lên đến 40 triệu cho học sinh có điểm trung bình 3 năm THPT trên 8,0. Học bổng 50% chi phí du học với những học sinh có trình độ tiếng Nhật ở mức N2 và 25 suất học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại Nhật.

“Các em hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa và đặc điểm của các nước bản địa, tuân thủ đúng các luật lệ trong đời sống hàng ngày cũng như trong học tập, để không bị trục xuất về nước vì những việc không đáng. Đơn cử ở Nhật Bản, tính kỷ luật và tự tôn rất cao. Các em chỉ cần vi phạm vào điều đó là đã không phù hợp”, bà Dung nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, chương trình học 2+2, hai năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại nước bản địa được nhiều trường ĐH áp dụng, cũng thu hút sự quan tâm của học sinh.

“Đây là mô hình tạo điều kiện cho người học có những cơ hội trải nghiệm học tập tại nước ngoài mà không bị hụt chân, do người học có lộ trình 2 năm trong nước để trau dồi ngoại ngữ, kiến thức văn hóa tại những trường mà mình sẽ theo học trong 2 năm tiếp theo”, ông Trần Minh Dương (đại diện Phân hiệu ĐH Broward, Mỹ tại Việt Nam) chia sẻ.

Những hình ảnh về Singapore

Trần Yến (giaoduconline)