Dự án: Chế biến các sản phẩm từ cây măng tây theo mô hình liên kết chuỗi bền vững tại vùng ngập lụt Gò Nổi – Quảng Nam

Điện Quang thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, là một trong 3 xã vùng Gò Nổi, nơi ra đời sản phẩm “Nước Măng tây Gò Nổi”, là sự vươn lên của những chồi măng trên vùng đất ngập trũng để luôn có những cánh đồng măng mênh mông xanh mướt.
Gò Nổi, vùng đất miền Trung màu mỡ nhưng cũng lắm khắc nghiệt bởi thiên tai, lũ lụt. Người dân nơi đây chỉ canh tác được những loại cây trồng ngắn ngày, cuộc sống mưu sinh thật khó khăn! Từ thực tế trên, cùng với hoài bão muốn vươn lên trên chính mảnh đất quê hương, tôi đã mạnh dạn tìm hướng đi mới cho nông sản quê mình, và cây Măng tây đã bắt đầu được trồng từ đó. Qua 3 năm trồng bị ngập lụt nhưng cây Măng tây vẫn sống tốt ở vùng đất này. Đây là thành công bước đầu, là mấu chốt quan trọng của dự án.
Với niềm tin, sự quyết tâm, ý tưởng sáng tạo, tôi đã thành công cho ra đời sản phẩm nước Măng tây mang thương hiệu Gò Nổi (ASGONO), sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Với quy trình nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến dây chuyền sản xuất, sản phẩm đã được chứng nhận Haccp, Iso 2200:1800. Đồng thời, Nước Măng tây cũng đã vinh dự đạt được chứng nhận Ocop 4 sao cho chất lượng sản phẩm.
Ngoài Nước Măng tây, ASGONO sẽ phát triển thêm các dòng sản phẩm khác từ nguyên liệu Măng tây. Tất cả sản phẩm của ASGONO được sản xuất với tiêu chí không sử dụng hương liệu, chất bảo quản hay bất kỳ phụ gia nào.
Với khát khao xây dựng vùng nguyên liệu để người nông dân được canh tác loại cây này, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn trên vùng đất ngập lụt, chúng tôi đã luôn nỗ lực bền bỉ, và sẽ phấn đấu, kiên trì với dự án của mình.
DỰ ÁN: CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM TỪ CÂY MĂNG TÂY THEO MÔ HÌNH LIÊN KẾT CHUỖI BỀN VỮNG TẠI VÙNG NGẬP LỤT GÒ NỔI-QUẢNG NAM
  • Chủ dự án: ĐỖ DƯƠNG THỊ ĐÔNG PHƯƠNG
  • ĐT: 0905495122
  • Email: mangtaygonoi@gmail.com
  • ĐC: Thôn Phú Văn, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam