Dự án: Chế biến trà Lam gác bếp từ trà Shan Tuyết

Chè (trà) Shan Tuyết là cây chè cổ thụ đã có từ lâu đời, phát triển tự nhiên ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Kạn cũng là một tỉnh được thiên nhiên ban tặng chè Shan Tuyết.
Áp dụng phương pháp bảo quản trà truyền thống của dân tộc Dao bằng nguyên liệu chính là chè Shan Tuyết của vùng núi cao nguyên đá vôi Lăng Ca Phu tại xã Bằng Phúc huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn.
Lên men tự nhiên bằng mật ong rừng và nước của ống nứa tươi.
Tác dụng:
  • Diệt khuẩn;  – Tiêu viêm;  – Giảm đau;  – Hưng phấn thần kinh
  • Hạ đường huyết;  – Giảm mỡ máu;  – Lợi tiểu;  – Giữ vệ sinh răng miệng
Ưu điểm:
  • Giảm vị đắng chát giúp dễ uống hơn, hương thơm độc đáo giữa trà, khói bếp và ống nứa xen lẫn vào nhau.
  • Nhỏ gọn tiện lợi, dễ dàng vận chuyển mang đi lại làm quà
  • Bảo quản được lâu hơn so với trà sấy khô bình thường, thậm chí càng bảo quản lâu trà sẽ càng đạt được hương vị tốt hơn.
Dự án vừa đoạt Giải khuyến khích cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Thanh Niên nông thôn tỉnh Bắc Kạn Năm 2023
DỰ ÁN: CHẾ BIẾN TRÀ (CHÈ) LAM GÁC BẾP TỪ CHÈ SHAN TUYẾT
  • Chủ dự án: ĐẶNG THỊ DẤT
  • ĐT: 0974290211
  • Email: dangthidat190120@gmail.com
  • ĐC: Thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn