Phở sắn hải sản sốt chanh dây thơm lừng tại Phiên chợ Xanh – Tử tế

Thứ 7 tuần qua (9/1/2021), tại Phiên chợ Xanh – Tử tế, số 135A Pasteur, Q.3, “siêu đầu bếp” Đỗ Quang Long đã biểu diễn món “phở sắn hải sản sốt chanh dây”. Đa phần những nguyên liệu làm nên món ăn trên có bán tại Phiên chợ Xanh – Tử tế thuộc Trung tâm BSA.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long cho biết, món phở sắn hải sản sốt chanh dây phần cơ bản nhất chính là làm nước sốt. Theo đó, một số nguyên liệu không thể thiếu để làm ra phần sốt đó là, chanh dây – mua trái về lọc lấy nước cốt, nước mắm, dầu oliu, lá quế, sốt mayonnaise, đường. Tất cả những nguyên liệu này cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long cầm phở sắn trước khi trộn cùng các nguyên liệu

Với những người ăn chay, đầu bếp Đỗ Quang Long cho rằng, có thể cho nước tương, thay vì nước mắm khi làm nước sốt.

“Phần nước sốt này, có thể dùng ăn salad hay trộn cùng một số loại rau, củ mà gia đình thích ăn cũng rất hợp”, đầu bếp Đỗ Quang Long chia sẻ với khách đứng xem.

Về nguyên liệu hải sản, đầu bếp Đỗ Quang Long dùng tôm rừng Cà Mau (luộc lên bóc vỏ), và cá tra phi lê Cỏ May (chiên lên) tùy từng người có thể cho các loại hải sản khác nhau.

Sau khi làm xong phần sốt chanh dây, sẽ trộn phở sắn cùng tôm, cá phi lê, hành  tím, cà rốt thái lát, như vậy là hoàn thành món ăn. Sau đó trang trí thêm cải mầm, cà chua bi, củ cải đỏ.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long lưu ý, khi luộc phở sắn, nên luộc vừa tới để sợi không bị quá dính vào nhau.

Cũng theo siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, món ăn trên làm rất dễ dàng và nhanh, trung bình từ khi bắt đầu xay nước cốt đến khi làm xong, mất khoảng 10 phút là chế biến xong.

Chị Nguyễn Ngọc Dung, nhà ở quận 3 sau khi thử món ăn nhận xét, món ăn vừa có độ chua vừa phải, thơm của nước chanh dây, ngọt, dai của tôm rừng và cá tra phi lê, ăn cùng các loại rau, củ quả rất thanh đạm mà nhiều dinh dưỡng.

“Tôi đã hỏi kỹ đầu bếp Đỗ Quang Long cách làm nước sốt theo tỉ lệ 4 người ăn trong gia đình mình để về áp dụng làm thử cho các con ăn”, chị Dung cho biết.

Còn bà Dương Thị Hiền, quận Bình Thạnh, lấy điện thoại ra ghi lại hết những chia sẻ của đầu bếp để về làm cùng gia đình, bà Hiền cho hay, nhà mình thường ăn chay, nên có thể dùng nước tương thay nước mắm, và cho thêm chút đậu hũ chiên thay tôm, cá…

Dưới đây là một số hình ảnh mà siêu đầu bếp Đỗ Quang Long chế biến món phở sắn hải sản sốt chanh dây tại Phiên chợ Xanh – Tử tế tuần qua:

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long chế biến món phở sắn sốt chanh dây tại Phiên chợ Xanh – Tử tế
Khách mua hàng tại Phiên chợ Xanh – Tử tế theo dõi học cách làm
Những nguyên liệu làm sốt chanh dây
Phở sắn luộc vừa tới rồi gỡ ra khi trộn cùng nước sốt
Đầu bếp Đỗ Quang Long dùng cá tra phi lê của Cỏ May làm nguyên liệu trộn cùng
Tôm rừng Cà Mau có độ ngọt, thơm làm cho món ăn thêm nhiều dinh dưỡng
Lá quế cùng một số loại trái cây cũng là những nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến món ăn này
Lá quê phải nhặt nguyên phần lá sau đó băm qua đi rồi mới cho vào say
Rau cải mầm, hành phi, đậu phộng sẽ được rắc lên phần trên của món ăn
Trộn các nguyên liệu lại là hoàn thành món ăn
Sau khoảng 15 phút chế biến, đầu bếp Đỗ Quang Long đã hoàn thành món ăn cho nhiều người dùng thử
Món phở sắn sốt chanh dây hải sản khá dễ làm cho bà nội trợ

Nhiều người tiêu dùng chăm chú theo dõi việc chế biến món ăn
Hàng chục phần ăn nhỏ được chuẩn bị cho khách hàng tại Phiên chợ Xanh – Tử tế

NTD đánh giá cao về chất lượng món ăn