Một số lưu ý để chọn được chả lụa ngon và sạch

14
Chả lụa hay giò lụa từ lâu đã là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt, đây là món ăn đắt hàng trong mỗi dịp lễ Tết.Chả lụa ngon thường có hương thơm, độ dai giòn rất thích hợp dùng cùng các món kiệu ngâm, chấm muối tiêu, dùng kèm bánh ướt/ bánh cuốn,…
Hiện nay trên thị trường, nhiều nhà buôn bán đã không tiếc sức khỏe người dùng mà đã sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng, phụ gia độc hại như hàn the để chả được dai giòn và giá thành rẻ. Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cần biết một vài mẹo nhỏ sau để chọn được chả lụa tươi ngon.
Đầu tiên, quan sát phần chả khi mua, bạn có thể yêu cầu người bán cắt để xem và thử trước khi quyết định mua hàng. Chả lụa tươi sẽ có màu trắng phớt hồng ở bề mặt chả, khi bề mặt chả có nhiều lỗ khí thì chả càng ngon bởi đó là sản phẩm được làm từ thịt nạc tươi.
Khi cắt hãy quan sát chả, chả ngon sẽ hơi khó cắt, dao sẽ bị dính vào phần chả và miếng chả sau khi cắt sẽ mịn, hơi ẩm sẽ là chả ngon. Nếu khi cắt rất dễ dàng, bề mặt chả không có lỗ khí thì rất có thể chả lụa đã bị pha bột và hàn the vào sản phẩm.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng giấy nghệ để phân biệt chả có hàn the hay không, giò có hàn the sẽ khiến giấy nghệ chuyển sang màu đỏ. Để làm giấy nghệ bạn chỉ cần dùng nghệ tươi rửa sạch, đâm nhỏ và ngâm trong cồn khoảng 3 giờ. Lấy dung dịch trên ngâm vào giấy khoảng 1 giờ sau đó vớt giấy ra để se mặt và ngâm tiếp khoảng 1 đến 2 giờ rồi vớt ra phơi khô với gió là có thể dùng được.
Dùng mũi để ngửi chả, mùi thơm nhẹ của thịt cùng lá gói sẽ cho bạn cảm giác tươi ngon, dễ chịu. Nếu thấy chả có mùi nồng hoặc hôi có thể chả đã bị hỏng hoặc dùng các nguyên liệu không chất lượng. Chả tươi khi nếm thử sẽ thấy vị thơm ngọt, hơi dai giòn đều khắp miếng chả và không bị bở. Chả có chỗ dai, chỗ bở rất có thể là sản phẩm đã pha hàn the, bột.

Khi mua chả bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, nếu mua các sản phẩm là sẵn nên chọn thương hiệu lớn, đã được tin dùng. Một trong những thương hiệu uy tín kinh doanh sản phẩm chả lụa được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay là Sagrifood. Chả lụa Sagrifood được làm từ thịt heo sạch, không chứa phụ gia độc hại và hương vị thơm ngon, tiện lợi khi dùng.
Để mua sản phẩm bạn có thể đến các cửa hàng của Sagrifood hoặc mua sản phẩm tại:
Địa chỉ: 189 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 22 106 461   –   Fax: 028 38 035 412
Website: www.sagrifood.com.vn     
Email: sale@sagrifood.com.vn