Pacific Foods xuất khẩu 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 sang thị trường Canada

Ngày 31/12/2021, Công ty Cổ phần Pacific Foods công bố hoàn thành việc xuất khẩu lô hàng gạo cuối cùng trong năm 2021 với hơn 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 sang thị trường Canada. Đây là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên công ty này sang thị trường Canada và cũng là lô hàng “chốt sổ” năm 2021 sử dụng tàu biển, từ cảng Cát Lái (Việt Nam) với hải trình tới Vancouver, Canada. Lô hàng này sẽ cập bến Canada trong hơn 30 ngày tới!

Theo ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, với đơn hàng cuối cùng hơn 20 tấn vừa xuất khẩu sang Canada trước thềm năm mới, Pacific Foods tin rằng năm 2022 sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho lúa gạo và các loại nông sản được sản xuất theo hướng xanh hơn, bền vững hơn của Việt Nam tại thị trường nước ngoài khác, giúp tăng hiệu quả của kinh tế nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn.

Bao bì lo gạo được xuất sang Canada ngày cuối năm của Pacific Foods

Được biết, đây là lô gạo được sản xuất thông qua chuỗi giá trị nông nghiệp của Pacific Foods, với quy trình canh tác được kiểm soát chặt chẽ từ hạt giống tới hạt gạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường Bắc Mỹ. Pacific Foods là đơn vị có thể tổ chức sản xuất trên quy mô lớn thông qua các hợp tác xã với sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ sư và quy trình tối ưu hoá các khâu giống – canh tác – thu hoạch và vận chuyển, đảm bảo năng lực cung ứng số lượng lớn gạo mỗi năm cho thị trường.

Trước đó, tháng 6/2021, Pacific Foods là đơn vị đã xuất khẩu 2 lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam tới các đối tác quốc tế ở EU tới 27 quốc gia với hơn 430 triệu dân, để hưởng những ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Trước đó, Pacific Foods cũng xuất lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đến thị trường này. Việc liên tục xuất khẩu vải thiều vào thị trường khó tính như EU được kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật mới cho Pacific Foods và đồng thời hỗ trợ cho công ty cơ hội phát triển thương hiệu tốt hơn.

Cũng trong sáng ngày 31/12/2021, ông Lê Bá Linh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pacific Foods đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 6, hiện đóng tại Lô R1 Khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh, TP.Thủ Đức. 100 phần quà là các sản phẩm gia vị và đồ uống vì sức khỏe, trao tận tay các y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực cứu chữa, điều trị cho hơn 300 bệnh nhân tại bệnh viện, với mong muốn động viên, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cứu người, đem lại bình yên cho thành phố và đất nước.

Pacific Foods tặng quà đội ngũ y bác sĩ một số bệnh viện dã chiến

“Pacific Foods là công ty luôn hướng đến các hoạt động thiện nguyện, luôn đồng hành tiếp sức với các hoạt động xã hội, vì sức khỏe cộng đồng. Chút quà mà tập thể Pacific Foods gởi đến lực lượng y bác sĩ tuyến đầu là rất nhỏ bé, so với nỗ lực, cố gắng lớn lao mà đội ngũ lương y áo trắng đã vất vả đêm ngày, ròng rã trong suốt gần 1 năm qua”, ông Lê Bá Linh, chia sẻ

Cùng ngày, Công ty Pacific Foods cũng trao 40 phần quà hỗ trợ cho lực lượng y bác sĩ của Quận Tân Bình, TP.HCM.

T. Quỳnh