Phiên chợ Xanh – Tử tế hoạt động trở lại: Hàng hoá dồi dào, nhiều quà tặng ý nghĩa

215
Phiên chợ Xanh – Tử tế hoạt động vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại số 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
Sau khoảng 2 tuần nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, Thứ 7, ngày 4/2/2023, Phiên chợ Xanh – Tử tế mở cửa trở lại để phục vụ người tiêu dùng TP.HCM. Phiên chợ diễn ra vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại số 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
Phiên chợ lần này quy tụ 50 gian hàng nông đặc sản sạch từ nhiều tỉnh thành, các HTX, doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp HVNCLC tham gia. Mặt hàng được quan tâm nhất chính là rau, củ, quả. Các gian hàng Minh Nhí ở Trà Vinh, Rau Kiến Huy ở Đà Lạt hay CLB Hưu trí, quận 11 sẽ cung cấp lượng rau, củ khá lớn cho người tiêu dùng. Trong khi đó, người dân có nhu cầu mua mặt hàng trái cây chưng cúng ngày rằm tháng giêng có thể đến các gian hàng như của CLB khởi nghiệp Đồng Tháp, Ninh Thuận, chuối Union Trading, Nấm Bắc Âu, gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp Đà Lạt… Với thực phẩm, gia vị chế biến sẵn, khách hàng có thể tìm mua thịt heo rừng lai và các sản phẩm như chả, lạp sườn, xúc xích tươi của gian hàng Nam An Farm hay Công ty TNHH Thực phẩm Trí Kiên…
Năm 2023, phiên chợ tiếp tục đồng hành cùng người nội trợ với nhiều loại nông đặc sản vùng miền. Đặc biệt, các mặt hàng sẽ được tuyển chọn kỹ về chất lượng, đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, Chuẩn hữu cơ, Chỉ dẫn địa lý, Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, các cấp độ ISO…
Bà Vũ Kim Anh – PGĐ Trung tâm Nghiên cứu Kinh Doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp BSA – Đơn vị vận hành phiên chợ – cho biết, phiên chợ kỳ này diễn ra ngay đúng ngày rằm tháng giêng nên sẽ giúp người tiêu dùng mua sắm các mặt hàng phục vụ ngày rằm. Phiên chợ kỳ này cũng truyền đến khách hàng thông điệp ăn sạch, sống khoẻ, thân thiện với môi trường. Bình thường,  phiên chợ hoạt động định kỳ vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần với việc mua bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, ở phiên chợ kỳ này, có siêu đầu bếp Đỗ Quang Long sẽ sử dụng các nguyên liệu tại phiên chợ Xanh – Tử tế như nấm, rau củ quả, bún ngũ sắc để chế biến món ăn chay “Bún ngũ sắc bách hoa”.
Muối hồng dành tặng khách hàng đến mua sắm tại Phiên chợ Xanh – Tử tế
“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, tại phiên chợ đầu năm lần này, BTC cũng sẽ tặng muối cho khách hàng để tri ân. Đây là loại muối đặc biệt được sản xuất tại làng nghề làm muôi truyền thống Tuyết Diêm có tuổi đời 300 năm ở tỉnh Phú Yên. Song song đó, BTC còn có chương trình tặng khách hàng cây gia vị giống, tập trung nhiều là cây Cẩm Thạch, rau ăn lá, hoa cúc Vạn Thọ, cây Sâm Đất… với thông điệp phiên chợ đầu năm mang lại sự may mắn, niềm vui, hạnh phúc đến cho tất cả mọi người.
Mục tiêu của Phiên chợ Xanh – Tử tế là mỗi phiên chợ, BTC đều gửi đến khách hàng sản phẩm mới, doanh nghiệp mới. Kể từ phiên chợ lần này, nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop 4 sao sẽ được bày bán, phục vụ người tiêu dùng. Trong đó, có sản phẩm làm từ khoai lang của Vĩnh Long, món ốc bươu gác bếp cũng từ Vĩnh Long hoặc sữa dừa nước thương hiệu Ông Sáu (TP.HCM). Phiên chợ Xanh – Tử tế luôn hướng đến việc mang những sản phẩm mới, xanh, sạch, tốt lành đến với khách hàng.
Sữa dừa nước thương hiệu Ông Sáu (TP.HCM)