Qui Phúc tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Qui Phúc” 2023

143
Sáng ngày 28/03/2023, gần 200 cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc đã tham gia hiến máu tình nguyện, tại ngày hội “Giọt hồng Qui Phúc 2023”, tại trụ sở công ty.
Đây là lần đầu tiên Công ty Qui Phúc phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Tân tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo tại doanh nghiệp. Tuy vậy ngày hội đã thu hút được gần 200 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, phần lớn là cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty tình nguyện hiến máu sôi nổi với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Công tác tiếp nhận máu do cán bộ y tế Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM thực hiện, đảm bảo đúng quy trình, an toàn theo quy định của ngành y tế. Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ nhận được một suất quà từ Trung tâm hiến máu nhân đạo và một suất quà từ Qui Phúc thay cho lời cảm ơn, tri ân từ Ban tổ chức vì nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu dành cho cộng đồng xã hội.
Ông Trần Thái Nguyên – Phó TGĐ Công ty Qui Phúc phát biểu tại sự kiện
Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao việc làm của cán bộ công nhân viên công ty Qui Phúc
Lãnh đạo công ty Qui Phúc cũng tham gia hiến máu trong buổi sáng cùng ngày
Những năm qua trong suốt quá trình hoạt động, song song với phát triển sản xuất kinh doanh, Qui Phúc còn chú tâm thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng những việc làm, hành động thiết thực và ý nghĩa, trong đó có việc hưởng ứng tích cực các chương trình vận động hiến máu tình nguyện. Nhiều năm liền, Qui Phúc là đơn vị đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp cùng các đơn vị và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức chương trình vận động hiến máu xuyên Việt “Hành trình Đỏ” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”; đồng hành cùng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong… Ngoài ra Ban lãnh đạo Qui Phúc còn tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty hiến máu tình nguyện vì sự sống của người bệnh. Từ năm 2017 đến 2022 có hơn 1000 cán bộ công nhân viên Qui Phúc đã tham gia hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” nhằm góp thêm những “giọt hồng” vào nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè trên địa bàn Thành phố.
Ông Trần Thái Nguyên – Phó tổng giám đốc Qui Phúc cho biết: “Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và rất có ý nghĩa khi góp phần cứu giúp được nhiều người bệnh cần truyền máu và tạo nên một phong trào hiến máu sôi nổi trong cộng đồng. Vì vậy Qui Phúc nhiều năm qua đã hưởng ứng rất tích cực và tham gia đồng hành cùng các chương trình hiến máu tình nguyện như Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ đồng thời vận động cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng cùng tham gia hiến máu sôi nổi”.
Ngoài hiến máu, Qui Phúc còn là đơn vị đồng hành thường xuyên cùng Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động xã hội cộng đồng như chương trình Nghĩa tình mùa xuân, Nơi yêu thương ở lại; các hoạt động phòng chống dịch; quyên góp ủng hộ thiên tai, lũ lụt; giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ… Với những đóng góp tích cực, Qui Phúc vinh dự được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ hằng năm, tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện”…
Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu, ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh cho hay, nhiều năm qua Công ty Qui Phúc một trong những đơn vị đồng hành với chương trình “Hành trình Đỏ” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu của chính quyền và những lần đó đông đảo cán bộ công nhân viên đều tham gia hưởng ứng.
“Năm nay Hội chữ Thập đỏ TP. Hồ Chí Minh có trao đổi với Ban Lãnh đạo Công ty Qui Phúc để tổ chức Ngày hội hiến máu ngay tại công ty nhằm lan tỏa giá trị thiện nguyện, những tấm gương người tốt, việc thiện. “Tôi hy vọng hoạt động này sẽ lan tỏa sâu rộng không những trong Công ty Qui Phúc mà lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, để giọt máu của chúng ta cho đi góp phần xóa bớt đi nỗi đau của cuộc sống”, ông Tuấn nói.
Qui Phúc hiện là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường ngành nội ngoại thất inox – nhựa tại Việt Nam. Có lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển, với nhiều sản phẩm bàn, ghế, tủ, kệ, sào, thang, giường, võng… Mới đây, Qui Phúc là một trong 519 doanh nghiệp được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao vinh danh và cấp chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) do người tiêu dùng bình chọn, ngành hàng Kim khí gia dụng. Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Qui Phúc được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC, khẳng định chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu được đông đảo người dùng tin yêu lựa chọn.
Một số hình ảnh tại ngày hội “Giọt hồng Qui Phúc 2023”
Khám sàng lọc trước khi hiến máu cho những người tham gia
Công nhân ở nhiều phân xưởng sản xuất tham gia hiến máu dịp này
Khen thưởng những cán bộ công nhân viên trong công ty đã có hơn 10 lần hiến máu, và hơn 20 lần hiến máu

T.Quỳnh