Techfest VietNam 2020 – Thích ứng, chuyển đổi và bứt phá

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp Techfest VietNam 2020 với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút khoảng 750 khách tham dự cùng hơn… khách mời, diễn giả là lãnh đạo các Bộ, ngành, chuyên gia và các doanh nghiệp khởi nghiệp từ các tỉnh, thành trên cả nước.
Techfest VietNam là sự kiện thường niên lớn nhất, hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp ĐMST, do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức. Đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.
Chuyên gia chia sẻ về “Khởi nghiệp ĐMST” trong lĩnh vực giải trí
Theo một số chuyên gia, năm 2020, thế giới và Việt Nam đối mặt với thách thức của đại dịch Covid-19 chưa từng có. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã chứng tỏ được khả năng thích ứng và đột phá, không chỉ trong việc tăng trưởng doanh thu mà còn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến. Đến nay, Việt Nam đang trở thành một điểm đến an toàn, uy tín cho các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới. Vậy nên, Techfest VietNam 2020 là một cơ hội lý tưởng để chào đón chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến khởi nghiệp.
Với thông điệp “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, Techfest VietNam 2020 tiếp nối thông điệp của “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp – Techfest VietNam” các năm trước đây về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam, từ đó, thể hiện quyết tâm của Chính phủ để tạo nên những thành tựu từ KH&CN và ĐMST trong thời kỳ mới, trở thành đòn bẩy, giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Sự kiện còn muốn truyền tải thông điệp rằng: Con người chính là trung tâm của kết nối để sáng tạo, kết nối không giới hạn, không biên giới, không khoảng cách.
Tại Techfest VietNam năm nay có hơn 40 chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm, triển lãm, trưng bày được tổ chức, diễn ra từ ngày 26 – 29/11/2020. Nổi bật ngoài Lễ khai mạc hoành tráng còn có Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao với Thủ tướng, Cuộc thi khởi nghiệp ĐMST quốc gia, Diễn đàn “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST” với sự tham gia của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hay Chuỗi diễn đàn, hội thảo trên nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, giải trí & truyền thông, thương mại điện tử, logistic, sở hữu trí tuệ… và đặc biệt là các hoạt động đẩy mạnh kết nối đầu tư, …
Techfest 2020 mở rộng về quy mô và tập trung thể hiện có chiều sâu hệ sinh thái trong 12 lĩnh vực công nghệ gồm: Đô thị thông minh, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Du lịch & Ẩm thực, Tài chính, Tác động xã hội, tiên phong, dịch vụ hỗ trợ, sinh viên, địa phương, quốc tế với hơn 250 gian hàng. Dự kiến trong suốt sự kiện sẽ có tổng cộng hơn 6.000 lượt người tham dự. Trong đó có hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 200 nhà đầu tư và diễn giả trong nước, quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, hướng tới thống nhất các nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái; tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.
Techfest VietNam 2020 thu hút nhiều quan khách, các nhà đầu tư quốc tế
Các startup, nhà đầu tư tham gia hội thảo “Rào cản khi đầu tư vào Việt Nam” và lễ ra mắt quỹ liên minh đầu tư Việt Nam
Đại diện 1 trong 5 dự án khởi nghiệp dự thi Chung kết cuộc thi Startup Hunt 2020
Các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hội thảo “Rào cản khi đầu tư vào Việt Nam”
Ông Trần Trí Dũng – chuyên gia về Khởi nghiệp kinh doanh và Đổi mới sáng tạo, Chuyên gia Quản lý chương trình khởi nghiệp do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ chia sẻ tại “Diễn đàn tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp”

Anh Tuấn